Trong cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm nay, thành phố Việt Trì sẽ tiến hành điều tra tại 371 địa bàn với hơn 59.300 hộ dân cư. Sau gần 1 tuần ra quân, các địa phương trên địa bàn thành phố đã hoàn thành thu thập thông tin 40% tổng số hộ điều tra.

Phường Minh Nông, thành phố Việt Trì hiện có 5 khu dân cư. Trong cuộc tổng điều tra lần này, phường Minh Nông sẽ tổ chức thu thập thông tin đối với hơn 2.300 hộ, chia theo 15 địa bàn, với sự tham gia của 5 điều tra viên. Trung bình mỗi điều tra viên sẽ tiến hành lấy thông tin trên 400 hộ. Chị Nguyễn Thị Thơ – điều tra viên của phường cho biết: Là điều tra viên được tuyển chọn từ khu dân cư, bản thân mình thông thuộc địa bàn, nắm được đặc điểm của từng hộ dân. Trong quá trình điều tra, mình phải phải tranh thủ cả buổi trưa, buổi tối để gặp được chủ hộ thu thập thông tin.

Theo đánh giá bước đầu của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 thành phố Việt Trì, công tác điều tra, thu thập thông tin được thực hiện khá thuận lợi. 100% điều tra viên không sử dụng phiếu giấy mà sử dụng phần mềm và thiết bị điện tử để thu thập thông tin đã tạo nên độ chính xác, nhanh gọn của thông tin; nhận thức của người dân thành phố qua nhiều đợt thông tin, tuyên truyền đã được nâng lên, sẵn sàng cung cấp thông tin khi điều tra viên đến làm việc. Sau 7 ngày ra quân tổng điều tra, hiện Việt Trì đã đạt trên 40% kế hoạch đề ra, với trên 17.000 hộ dân cư. Trung bình mỗi ngày các địa phương hoàn thành thu thập thông tin từ 7 – 8%, xã Phượng Lâu và phường Dữu Lâu là hai địa phương có tỷ lệ điều tra nhanh nhất thành phố. Ông Nguyễn Cảnh Tuấn - Phó Chi cục trưởng – Chi cục thống kê tp. Việt Trì cho biết: Để đảm bảo tiến độ đề ra, thông tin thu thập chính xác, thời điểm này, thành viên ban chỉ đạo Tổng Điều tra thành phố luôn bám sát các địa bàn phân công, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khi cần thiết. Những khó khăn, vướng mắc trong việc sử dụng các thiết bị điện tử trong thu thập thông tin đã được các giám sát viên giải quyết ngay từ ngày đầu ra quân nên hầu như xảy ra rất ít lỗi trong công tác điều tra.

Theo kế hoạch, Tổng Điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 được thực hiện trong 25 ngày, từ ngày 1/4 đến ngày 25/4/2019. Với tốc độ điều tra như hiện nay, dự kiến, thành phố Việt Trì sẽ cơ bản hoàn thành cuộc tổng điều tra vào ngày 15/4.

 

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Việt Trì: Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu
Ngày 31/5, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị công bố công khai quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Hoàng - ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy,...
  Thông Báo
THÔNG BÁO: Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn, thành phố Việt Trì
UBND thành phố Việt Trì thông báo: Từ 8h ngày 10/5/2019 đến hết 16h00 ngày 13/5/2019, tại Phòng Tài chính - Kế hoạch, Ủy ban nhân dân thành phố Việt Trì nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực phường Bạch...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH