Việt Trì: Rộn ràng khai giảng năm học mới
Cập nhật ngày: 05/09/2018 16:50
Cùng với các trường học trong cả nước, sáng nay 5/9, 93 trường mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Việt Trì đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

         Từ sáng sớm, trên khắp các đường phố, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã phấn khởi tới trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui. Có mặt ở sân trường lúc 6 giờ 30 phút sáng, chị Phạm Thùy Linh ở phường Thanh Miếu, thành phố Việt Trì cho biết “Năm nay bé nhà mình vào lớp 1. Từ hôm qua, cháu đã tham gia tập luyện cho lễ khai giảng của trường. Tối về rất háo hức, cứ nhắc mẹ nhớ mặc áo cờ đỏ sao vàng cho con, rồi đòi mua hoa, mua cờ”.

        Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh, trước ngày khai giảng 1 – 2 tuần, các trường học trên địa bàn thành phố đã gấp rút chuẩn bị trang hoàng lại các lớp, khuôn viên trường học. Rất nhiều cờ, hoa, bóng bay được treo lên, các băng rôn, khẩu hiệu “học tốt, dạy tốt” được đặt ngay tại cổng trường. Một số trường còn trưng bày ảnh, tranh vẽ của học sinh tại góc sân trường, tạo điểm nhấn cho lễ khai giảng. Ngoài ra, tại khu vực cổng các trường học, lực lượng công an giao thông thành phố Việt Trì đã phối hợp với công an địa phương tổ chức chốt, hướng dẫn giao thông, tránh ùn tắc, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

        Đúng 7 giờ 30 phút, các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố đã tổ chức lễ khai giảng theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các phần, nội dung buổi lễ được tổ chức thống nhất, ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Các em học sinh được nghe thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước Trần Đại Quang, nghe hồi trống báo hiệu năm học mới, được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc do thầy và trò của trường biểu diễn. Em Ngô Kim Dung – học sinh lớp 4H – trường Tiểu học Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cho biết: “Trong phần văn nghệ, Em rất thích tiết mục “Hoa dâng Bác” của các bạn, khi nghe bài hát này em tưởng nhớ tới Bác Hồ và nguyện hứa sẽ học tập thật tốt”.

        Tại một số trường, các tiết mục đồng diễn, Hát Xoan được đưa vào phần văn nghệ chào mừng, tạo ấn tượng cho buổi lễ, thu hút rất nhiều phụ huynh. Ông Ngọc Kỳ - phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cho biết “Lễ khai giảng năm nay được nhà trường tổ chức vừa gọn gàng, vừa ý nghĩa. Bản thân tôi rất thích tiết mục đồng diễn Xoan, khi nghe cảm nhận về di sản văn hóa dân tộc rất sâu sắc”.

        Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: Tỉ lệ bé ngoan cấp mầm non đạt 96,1%; tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng giảm từ 1 - 2%; tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98,7%. Thành phố có kết quả thi vào lớp 10 THPT đứng đầu toàn tỉnh với điểm trung bình môn là 5,74 điểm, tăng 0,49% so với năm học trước. Số lượng học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng. Nhiều tập thể và cá nhân xuất sắc được các cấp, các ngành ghi nhận và khen thưởng. Năm học 2018 – 2019, thành phố Việt Trì có gần 50.000 học sinh theo học tại 93 trường mầm non, tiểu học và Trung học cơ sở (tăng hơn 1.000 học sinh so với năm học 2017 – 2018). Phát huy những kết quả đạt được, giữ vững danh hiệu là địa phương dẫn đầu tỉnh về giáo dục – đào tạo, Ngành Giáo dục và đào tạo Việt Trì tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện; tăng cường hiệu quả năng lực quản lý Nhà nước về giáo dục – đào tạo; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, coi trọng giáo dục đạo đức, nhân cách, truyền thống văn hóa,, năng lực sáng tạo và kỹ năng thực hành, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nhân tài; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đảm bảo cơ cấu và chuẩn hóa về trình độ... Lễ khai giảng năm học mới với khởi đầu vui tươi và ấn tượng là tiền đề quan trọng để các thầy cô, giáo và các em học sinh nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Ông Phạm Văn Nga – phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì chia sẻ “Về khâu tổ chức, lễ khai giảng mấy năm nay cơ bản giống nhau, chỉ thay đổi một chút. Năm nay, theo quy định của Bộ, các cháu sau khi dự lễ khai giảng xong sẽ học luôn, như vậy rất tốt”

        Chỉ với 30 phút đến 1 tiếng, lễ khai giảng năm học mới đã được các trường tổ chức ngắn gọn, thành công, hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công./.

Thùy Dung
Các tin khác:
Người “gom gió” (18/04/2019 11:08)
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH