Để chuẩn bị cho đại hội thể dục thể thao cấp thành phố lần thứ VIII năm 2017, thời điểm này, các địa phương trên địa bàn thành phố Việt Trì đã và đang sôi nổi tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, tạo không khí thi đua trong mọi tầng lớp nhân dân.

Là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển, đại hội thể dục thể thao phường Tân Dân năm nay thu hút hơn 300 vận động viên đến từ 9 khu dân cư. Đại hội được tổ chức với 7 môn thi trong khuôn khổ 12 môn thi đấu của thành phố gồm: bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, cờ vua, điền kinh, kéo co và bóng chuyền hơi. Đã nhiều năm tham gia đại hội thể dục thể thao do phường tổ chức, ông Nguyễn Tiến Dũng cho biết: Tuy chỉ là hoạt động mang tính phong trào nhưng công tác tổ chức, từ khâu thành lập Ban tổ chức, xây dựng kế hoạch, điều lệ tổ chức… đều được địa phương thực hiện đúng nguyên tắc, dựa trên kế hoạch chung của thành phố và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ phía nhân dân.

Theo kế hoạch chỉ đạo của Ban tổ chức Đại hội thể dục thể thao thành phố Việt Trì thì đến trước tháng 5/2017, toàn thành phố sẽ hoàn thành Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở. Để đảm bảo tiến độ đại hội, một số bộ môn đã được các địa phương tổ chức trước, trong lễ khai mạc chỉ diễn ra trận chung kết. Trong quá trình tổ chức Đại hội, nhiều đơn vị đã làm tốt công tác xã hội hóa, phát huy nội lực. Mặc dù không bắt buộc nhưng lễ khai mạc đại hội hầu hết đều được các địa phương tổ chức trọng thể, gồm phần diễu hành, cùng với nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ, đồng diễn thể dục thể thao của hàng trăm đoàn viên, hội viên, nhân dân của các đoàn thể, khu dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, đồng thuận trong nhân dân. Bà Nguyễn Thị Tâm – Chủ tịch UBND xã Kim Đức, thành phố Việt Trì chia sẻ: Năm 2017, xã Kim Đức đã và đang tổ chức khá nhiều hoạt động theo nhiệm vụ của tỉnh, thành phố cũng như địa phương. Sau khi kết thúc Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2017, chúng tôi đã triển khai tổ chức đại hội thể dục thể thao. Bên cạnh những thuận lợi, sự chỉ đạo sát sao của thành phố và Đảng ủy địa phương, xã cũng gặp những khó khăn nhất định, đặc biệt là vấn đề kinh phí, chúng tôi đã phải huy động nguồn vốn xã hội hóa nhiều để đảm bảo hoạt động. Và cũng rất may là chủ trương này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các khu dân cư, nhân dân trên địa bàn.

Đến thời điểm này, toàn thành phố đã có 12/23 xã, phường tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao. Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở được tổ chức nhằm đánh giá lại sự phát triển của phong trào thể dục thể thao ở mỗi địa phương, là dịp để các địa phương tăng cường nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho tập luyện và thi đấu thể dục thể thao. Từ sự thành công của đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, các địa phương đã tuyển chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất, góp phần vào thành công chung của đại hội thể dục thể thao cấp thành phố.

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang: thực hiện cưỡng chế các công trình vi phạm thuộc băng 1, đại lộ Hùng Vương, đoạn A9 – A11 thuộc khu 1A.
Ngày 14/12, UBND phường Nông Trang đã tổ chức lực lượng tiến hành cưỡng chế đối với các công trình vi phạm của các hộ có kinh doanh tại dãy quán thuộc băng 1, đại lộ Hùng Vương, đoạn A9 – A11 thuộc khu 1A, phường Nông Trang.
  Thông Báo
Lịch nghỉ Tết âm lịch và các ngày lễ năm 2018
Thực hiện thông báo số 5277/TB-LĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về nghỉ, lễ Tết năm 2018 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp tổ chức chính trị - xã hội. Chủ tịch UBND...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

17-22°C
18/01

16-22°C
19/01

15-24°C