Vừa qua, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức Hội nghị tập huấn Nghị định sô 01/2017/ND – CP về việc sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai năm 2013 cho các đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cuả thành phố; chủ tịch, công chức địa chính của 23 xã phường trên địa bàn.

 

Luật đất đai năm 2013 được thông qua tại kì họp thứ 6 Quốc hội khóa 13, bao gồm 14 chương, 212 điều, với rất nhiều nội dung đổi mới, có ý nghĩa to lớn trong việc ổn định xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, hội nhập quốc tế của đất nước và đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ trong quản lý nhà nước về đất đai. Luật chính thức có hiệu lực thi hành từ 1-7-2014. Để Luật đất đai sớm đi vào cuộc sống, nhằm tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn thành phố, tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của sở tài nguyên môi trường va Chi cục quản lý đất đai phổ biến những nội dung quan trọng, những điểm mới của Luật đất đai 2013; các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật đất đai; Những điểm mới cơ bản của Luật đất đai năm 2013 so với Luật đất đai năm 2003; Một số nội dung cụ thể về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất và bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết tranh chấp đất đai; Quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất; Quy định của Luật Đất đai  năm 2013 về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Nghị định số 44 quy định về giá đất…

Việc tổ chức triển khai luật đất đai  năm 2013 sẽ góp phần quan trọng  đưa các nội dung đổi mới của luật sớm đi vào cuộc sống nhằm tăng cường hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý nhà nước về đất đai theo đúng luật định ./. 

Ngọc Hà – Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Thông Báo
Thông báo đấu giá quyền sử dụng đất ở
UBND thành phố Việt Trì phối hợp với Công ty Hợp danh đấu giá Quốc gia Group tổ chức đấu giá 77 ô đất tại khu vực Đồng Láng Cầu, thuộc phường Gia Cẩm và phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cụ thể như sau:
  TÁC GIẢ - TÁC PHẨM
Người Thầy mang trong mình dòng máu nghệ sỹ
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai trải qua cuộc đời học sinh đều mang trong mình những kỷ niệm riêng. Kỷ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Và chúng tôi cũng vậy, cũng mang trong mình ký ức về một thời áo trắng cắp sách đến trường sắp...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

27-31°C
21/09

26-31°C
22/09

25-31°C