Chiều 13/3, các thành viên trong Ban chỉ đạo Tổng Điều tra Dân số và Nhà ở 2019 thành phố Việt Trì đã tham gia Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 do Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tổ chức .

          Để chuẩn bị cho cuộc Tổng Điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019, đến nay, Việt Trì đã chọn cử được 23 người vẽ sơ đồ nền xã, phường, hoàn thành giao cho 225 người là trưởng khu hành chính hoặc am hiểu về khu dân cư mình sinh sống lập bảng kê hộ; tuyển chọn được 182 điều tra viên và 23 tổ trưởng. Từ tháng 9/2018 đến đầu tháng 3/2019, ngoài việc cung cấp các phần mềm điện tử cho các điều tra viên, Việt Trì đã tổ chức 13 lớp tập huấn về quy trình điều tra, hướng dẫn sử dụng công nghệ thông tin trong Tổng Điều tra cho các lực lượng tham gia. Trong cuộc Tổng Điều tra lần này, Việt Trì sẽ tiến hành điều tra tại 371 địa bàn điều tra, với 58.618 hộ dân cư và trên 204.886 người được lập bản kê.

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của đợt Tổng điều tra dân số và nhà ở lần này không chỉ có ý nghĩa đối với đánh giá, hoạch định các mục tiêu, kế hoạch phát triển của đất nước một cách bền vững, mà còn giám sát kết quả thực hiện các mục tiêu chương trình dân số của Liên hiệp quốc tại Việt Nam. Nêu bật 10 nội dung cơ bản đợt điều tra và lưu ý các bộ, ngành, vùng có kế hoạch điều tra riêng, đồng chí Phó Thủ tướng đề nghị Ban chỉ đạo các các bộ, ngành và địa phương tập trung rà soát. Từ nay đến ngày ra quân Tổng điều tra 1/4, thời gian không còn nhiều nên phải rà soát kỹ càng. Điểm mới nổi bật của đợt Tổng điều tra này ứng dụng công nghệ thông minh vào điều tra, thu thập dữ liệu nên chú ý đến chất lượng đường truyền, nền tảng công nghệ thông tin để cập nhật thông tin, dữ liệu về máy chủ phải đảm bảo; tăng cường phối hợp, kết nối để việc phân tích được chuẩn xác, tin cậy… Sắp tới, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền lưu ý đến quy mô, tầm vóc của đợt Tổng điều tra lần này, huy động hệ thống chính trị vào cuộc nhưng phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; có hình thức tuyên truyền hiệu quả để đông đảo người dân được biết, tiếp cận và hợp tác cung cấp thông tin một cách chính xác nhất; các cơ quan báo chí dành nhiều thời lượng tin, bài để đưa tin, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm đột xuất của năm, lưu ý đến địa bàn vùng sâu, vùng xa và vùng đặc thù (sát nhập, lập mới...) để có phương pháp tuyên truyền và điều tra, thu thập dữ liệu phù hợp.

Thùy Dung – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH