Sáng ngày 31/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tiếp tục quán triệt các nội dung phòng chống dịch trong tình hình mới. Đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tính đến nay, thành phố Việt Trì có 184 trường hợp đang cách ly tại nhà/lưu trú trong cộng đồng, tổng tích lũy là 741 người. Qua điều tra, giám sát bổ sung các trường hợp đi khám, chữa bệnh, thăm thân, sinh viên tại Bệnh viện Bạch Mai trở về thành phố từ ngày 12/3 đến sáng 31/3 là 147 người, từ đó đã chuyển Trung tâm cách ly Tỉnh 04 người; cách ly tại nhà 123 người, 20 người từ ngày 12/3 đến 14/3 không tổ chức cách ly theo quy định đã được giám sát y tế.

          Thành viên Ban chỉ đạo đã có những ý kiến đóng góp về vấn đề khó khăn trong công tác khai báo y tế; có việc người dân không trung thực trong khai báo y tế và lịch sử thăm khám, tiếp xúc tại Bệnh viện Bạch Mai trở về; Công tác quản lý người đang cách ly tại nhà; Việc quản lý đội ngũ lái xe ghép chuyên chở khách từ Hà Nội, các bệnh viện tại Hà Nội về thành phố; Việc tuyên truyền trên xe lưu động tại các điểm đông người chưa được hợp lý.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thành phố yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo, chỉ đạo các xã, phường cần tiếp tục khẩn trương điều tra, lập danh sách và ra quyết định cách ly y tế đối với các trường hợp đi khám, chữa bệnh, thăm thân, sinh viên tại Bệnh viện Bạch Mai. Tăng cường công tác tuyên truyền về công tác khai báo y tế toàn dân NCOVI; huy động lực lượng đoàn Thanh niên, Cán bộ dân số, Cộng tác viên y tế phối hợp Trạm y tế xuống khu dân cư hướng dẫn khai báo y tế điện tử, thu thập thông tin vào phiếu thu thập thông tin để cập nhật thông tin để cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử và khai báo y tế phòng chống dịch bệnh. Các xã, phường cần tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ; Việc triển khai phòng chống dịch tại các chợ và Trung tâm thương mại. Các cơ quan thường trực Ban chỉ đạo, Trung tâm y tế … tổ chức phòng chống dịch 24/7, sẵn sàng triển khai các hoạt động phòng chống dịch khi có diễn biến mới theo quy định của Bộ y tế.

Ngay sau hội nghị, Ban chỉ đạo đã đi kiểm tra, chỉ đạo, nhắc nhở công tác phòng dịch tại một số chợ dân sinh, đặc biệt chỉ đạo Ban quản lý các chợ xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang ra đường và đến các chợ./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH