Sáng ngày 10/7, UBND thành phố, Ban chỉ đạo công tác Dân số và phát triển thành phố Việt Trì đã tổ chức hội thi tuyên truyền viên dân số năm 2019 nhân kỷ niệm 32 năm Ngày dân số thế giới 11/7. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo Sở y tế Phú Thọ; Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh; Các đồng chí Ủy viên BTV thành ủy: Nguyễn Văn Vấn – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số và phát triển thành phố; Cao Trần Hòa – Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị; Lãnh đạo Trung tâm dân số KHHGĐ các huyện bạn; Lãnh đạo các xã, phường và cán bộ làm công tác dân số, cộng tác viên, tuyên truyền viên dân số cơ sở.

Tham gia hội thi có 21 đội đến từ 23 xã, phường, do các cán bộ dân số, cộng tác viên, tuyên truyền viên của các đơn vị xã, phường tham gia. Hội thi được chia thành 3 phần, gồm phần  1 là Màn chào hỏi với tên gọi Chúng tôi là Tuyên truyền viên dân số; Phần 1 là Phần kiến thức và xử lý tình huống; Phần 3 là Phần Năng khiếu với tên gọi Tài năng của tuyên truyền viên dân số.

          Hội thi sẽ tập trung giới thiệu, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số và phát triển giai đoạn 2011 – 2020. Đặc biệt là tuyên truyền về Nghị quyết số 21 – NQ/TW về Công tác dân số trong tình hình mới và những vấn đề mà công tác dân số và phát triển đang cần tập trung giải quyết như Chất lượng dân số, Quy mô dân số và cơ cấu dân số. Ngoài ra hội thi còn giới thiệu, tuyên truyền các kinh nghiệm tốt, cách làm hay và kết quả tổ chức triển khai các mô hình, hoạt động truyền thông trực tiếp về dân số và phát triển ở địa phương và của các cán bộ dân số trong thời gian qua.

          Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động và truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số và phát triển cho đội ngũ cán bộ dân số và cộng tác viên dân số cơ sở.

Ban giám khảo đã trao 2 Giải A, 3 Giải B và 16 giải C cho các đội tham gia./.

 

Ngọc Hà – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH