Ngày 22-6, thành phố Việt Trì tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm về phát triển du lịch giai đoạn 2012- 2017 và triển khai phương phướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018- 2020 và xin ý kiến đóng góp vào dự thảo đề án phát triển du lịch thành phố Việt Trì giai đoạn 2018 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí: Đặng Trần Minh- Phó bí thư thường trực thành uỷ; Các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ thành uỷ: Trần Văn Nho- Phó chủ tịch HĐND; Cao Trần Hoà- Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; Phạm Văn Mến- Trưởng ban dân vận thành uỷ; đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá- thể thao và Du lịch. Đồng chí Nguyễn Văn Vấn- Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban phát triển du lịch thành phố chủ trì hội nghị.

       Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của thành uỷ, HĐND, UBND thành phố, sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị nên công tác phát triển du lịch của thành phố đã đạt được những kết qủa đáng kể.  Thành phố đã đầu tư xây dựng các khu du lịch trọng điểm, bước đầu đưa vào khai thác các dự án phục vụ phát triển du lịch với trị giá đầu tư hàng ngàn tỷ đồng như: Công viên Văn Lang, Quảng trường Hùng Vương và Trung tâm dịch vụ tổng hợp. Cùng với đó, trong 5 năm qua, thành phố đã đầu tư tu bổ, tôn tạo 41 di tích lịch sử, văn hoá với kinh phí trên 188 tỷ đồng; phục dựng lại nhiều lễ hội truyền thống gắn với các điểm di tích lịch sử văn hoá; phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho 8 điểm di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn thành phố gồm Đình Hùng Lô, Thiên Cổ Miếu, cụm di tích Đình Việt Trì và chùa Hoa Long, đình Ngoại Lâu Thượng, đình Thét, đình Bảo Đà, di tích lịch sử Đàn tịch điền, đình Hương Trầm. Thành phố đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động mới với quy mô lớn như: Lễ hội văn hoá dân gian đường phố; Lễ hội bơi chải Việt Trì mở rộng; Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng; công bố “City Tour Việt Trì”..., bước đầu hình thành các loại hình, sản phẩm du lịch đặc trưng, du lịch văn hoá với di sản, lễ hội, tham quan và tìm hiểu văn hoá truyền thống vùng Đất Tổ, đặc biệt là 2 di sản văn hoá thế giới lầ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan. Công tác đầu tư cho quy hoạch, cơ sở hạ tầng du lịch đã được quan tâm; cán bộ làm công tác du lịch bước đầu đã được đào tạo, bồi dưỡng. Cùng với đầu tư các công trình du lịch, tour tuyến du lịch thành phố còn tăng cường các yếu tố như hạ tầng giao thông; xây dựng cơ sở hạ tầng, co sở vật chất kỹ thuật du lịch- thuương mại; tăng cường thông tin, tuyên truyền, quảng bá để thúc đẩy sự phát triển của du lịch thành phố. Từ những nỗ lực của các cấp các ngành lượng khách du lịch đạt trên 8 triệu lượt khách, vượt chỉ tiêu kế hoạch phát triển du lịch thành phố đề ra.

         Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến chỉ rõ những kết quả đã đạt được, chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục để du lịch thành phố ngày càng phát triển xứng với tiềm năng và lợi thế.

          Kết luận hội nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch thành phố đã ghi nhận sự nỗ lực của các ban ngành, đoàn thể, các cá nhân trong xây dựng và phát triển du lịch thành phố. Để phát triển du lịch thành phố đến năm 2020, đồng chí yêu cầu các cơ quan đơn vị cần tập trung một số nhiệm vụ trong tâm sau: tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuât tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối giữa các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch; cải thiện các sản phẩm du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch đối với cơ sở lưu trú du lịch và hoạt động lữ hành.

         Tại hội nghị 3 tập thể và 6 cá nhân có  thành tích xuất sắc trong công tác phát triển du lịch thành phố đã được nhận giấy khen của UBND thành phố./.

Minh Chính- Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH