Thành phố Việt Trì vừa có kế hoạch triển khai đề án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2020”, với mục tiêu 100% trường học tổ chức tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các thành viên trong trường về phòng, chống tệ nạn ma túy, tác hại tệ nạn ma túy; 100% trường học trang bị kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho các thành viên và gia đình người học; 100% các trường học trên địa bàn đảm bảo “Trường học không có ma túy”

Đề án yêu cầu các cấp, các ngành phải quan tâm đúng mức, xác định công tác phòng chống ma túy là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, địa phương mình. Các cơ quan quản lý giáo dục, các trường học hàng năm phải phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động trong công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy trong nhà trường và cộng đồng. Đề án cũng đề ra nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức phòng chống ma túy trên nhiều hình thức, các phương tiện thông tin đại chúng với nội dung phù hợp từng vùng, miền, bậc học. Lồng ghép vào các chương trình học chính khóa, hoạt động trải nhiệm, ngoại khóa, sinh hoạt tập thể… Xây dựng và phát triển mô hình Câu lạc bộ “Tuổi trẻ phòng chống ma túy” theo các cụm trường nhằm tuyên truyền về tác hại của ma túy; phát triển đội ngũ cộng tác viên hạt nhân tuyên truyền về giáo dục phòng chống ma túy. Bên cạnh đó cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, khảo sát đánh giá thực trạng tệ nạn ma túy và công tác phòng, chống ma túy trong trường học.

Thông qua việc triển khai đề án, sẽ góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và năng lực hành động của cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động và học sinh trong công tác này. Đồng thời, kiên quyết, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đặc biệt là trường học thuộc khu vực phức tạp về tệ nạn ma túy, đảm bảo an ninh, gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”./.

 

Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Hơn 80 tỷ đồng xây dựng cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả trong Công viên Văn Lang
Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh, từ tháng 7/2018, UBND TP Việt Trì đã triển khai xây dựng công trình Cầu đi bộ vượt hồ Đầm Cả,hạng mực trọng điểm của dự án Hồ công viên Văn Lang, giai đoạn 2016- 2020.
  Thông Báo
Thông tin về việc chuyển đổi mã mạng viễn thông
Thực hiện văn bản số 2463/UBND – KGVX ngày 12/6/2018 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc chỉ đạo thông tin, tuyên truyền chuyển đổi mã mạng viễn thông. Để hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với các tổ chức, cơ quan,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

21-25°C
20/10

23-27°C
21/10

23-31°C