Việt Trì tưng bừng khai giảng năm học mới
Cập nhật ngày: 05/09/2020 12:49
Sáng ngày 05/9, cùng với cả nước, gần 52.000 học sinh của Thành phố Việt Trì đã tưng bừng bước vào năm học mới 2020 – 2021. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nên các trường chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phần hội. Tuy nhiên, với quyết tâm và khí thế mới, lễ khai giảng năm học của các trường học trên địa bàn Thành phố vẫn diễn ra trang trọng, vui tươi, hứa hẹn một năm học với nhiều thành công mới. Nhân ngày Khai trường, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đã đến dự, chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng các nhà trường.

Ghi nhận tại lễ khai giảng của Phóng viên Đài Việt Trì.

       *Tới dự và chung vui với thầy cô, hơn 1.300 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương nhân dịp khai giảng năm học mới, có đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Nguyễn Văn Mạnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh.

       Năm học vừa qua, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã giữ vững danh hiệu Lá cờ đầu của ngành giáo dục đất Tổ với: 53 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Nhiều học sinh tham gia và đạt giải tại kỳ thi Quốc tế…

Sau khi đọc thư của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước  Nguyễn Phú Trọng gửi các em học sinh và thầy cô giáo nhân ngày khai trường, Lãnh đạo trường đã đánh hồi trống khai trường, chính thức bắt đầu một năm học mới.

       Biểu dương những cố gắng và thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, lãnh đạo Thành phố Việt Trì đã tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm./.

 

*Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã đến dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THCS Văn Lang.

       Kế thừa và phát huy bề dày truyền thống vẻ vang của trường, năm học qua, chất lượng giáo dục của Nhà trường tiếp tục đạt những kết quả tích cực: 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; 99,42% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 100% học sinh khối 9 được công nhận tốt nghiệp; có 385 em đạt danh hiệu HSG từ cấp thành phố trở lên. Điểm trung bình các môn thi của học sinh lớp 9 tại kỳ thi tuyển sinh vào các trường THPT là 7,82 (xếp thứ nhất Tỉnh); tỷ lệ đỗ vào các trường công lập là 9,24%; 61,5% học sinh đỗ vào trường THPT chuyên. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng luôn chú trọng tới các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động Đoàn – Đội, văn hóa thể dục thể thao, tạo cho học sinh những kỹ năng sống và hòa nhập tốt trong các hoạt động xã hội.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường, chúc các thầy, cô giáo và các em học sinh năm học mới gặt hái thêm nhiều thành tích mới.

       Nhân dịp này, 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện đã được nhận quà từ Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học và Hội cha mẹ học sinh Nhà trường./.

                                                                                                          

          *Tại trường THCS Tân Dân, đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến dự và chia vui cùng thầy trò nhà trường.

          Kết thúc năm học 2019 – 2020, trường THCS Tân Dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, kết quả thi vào THPT công lập đạt tỉ lệ 79,5%, đứng thứ 2/24 trường trong Thành phố; Nhà trường được đề nghị UBND Tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Liên Đội được công nhận là Liên Đội vững mạnh Tỉnh Đoàn khen; Công đoàn đạt vững mạnh được Thành phố khen.

          Bước vào năm học mới, trường THCS Tân Dân tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Mục tiêu là vừa phòng chống dịch, vừa tổ chức tốt các hoạt động học tập cho học sinh, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc tiếp nhận và thực hiện thay đổi chương trình, sách giáo khoa năm học 2021 – 2022.

          Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đặng Trần Minh đã tặng lẵng hoa tươi thắm, chúc mừng thầy và trò trường THCS Tân Dân./.

 

*Tại Trường THCS Thọ Sơn, đồng chí Phạm Xuân Sơn – Uỷ viên BTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; lãnh đạo UBND phường Thọ Sơn đã đến dự và chung vui với nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

       Năm 2019 – 2020, trường THCS Thọ Sơn có 42 học sinh giỏi các cấp; kết quả xếp loại hai mặt giáo dục đạt trên 60% học lực khá, giỏi; 95% học sinh đạt hạnh kiểm tốt. Kết quả thi vào THPT, có 79,3% học sinh đỗ vào hệ công lập, trong đó có 20 em đỗ vào trường THPT chuyên Hùng Vương; Chất lượng thi THPT đứng thứ 10 của Tỉnh Phú Thọ và thứ 2 của thành phố Việt Trì.

      Năm học mới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động và  các phong trào thi đua, đặc biệt là tiếp tục hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, hướng đến xây dựng một tập thể nhà trường thật sự đoàn kết, thân ái, vượt khó thi đua “Dạy tốt học tốt” tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

          Nhân dịp này, đồng chí Phạm Xuân Sơn – Ủy viên BTV Thành ủy Việt Trì – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã tặng hoa và chúc mừng thầy trò nhà trường./.

 

          *Tại trường Tiểu học Hy Cương, Thầy cô giáo và 460 em học sinh đã tưng bừng đón chào năm học mới với khí thế mới.

          Trước ngày khai giảng, nhà trường đã quán triệt, triển khai, chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19. Các điều kiện về cơ sở vật chất cho năm học mới đã được nhà trường quan tâm chuẩn bị đầy đủ với hệ thống phòng học kiên cố; bảng chống lóa; thiết bị dạy và học, hệ thống điện chiếu sáng, phòng vệ sinh, đồ dùng bán trú. Năm học mới này, Trường Tiểu học Hy Cương đón 102 em học sinh lớp 1, toàn trường có 460 em học sinh, 14 lớp học, 20 cán bộ giáo viên, nhân viên.

 

       Quyết tâm và khí thế mới, thầy và trò trường Tiểu học Hy Cương đã sẵn sàng bước vào năm học 2020 – 2021, hứa hẹn đạt nhiều thành tích cao hơn nữa./.

 

*Tại trường Tiểu học Thọ Sơn, lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 đã diễn ra trang trọng với sự tham gia của toàn thể giáo viên, phụ huynh học sinh.

       Năm học 2019-2020, thầy, Trường tiểu học Thọ Sơn đã giành được nhiều thứ hạng cao với sự tiến bộ vượt bậc cả về số lượng và chất lượng trong kỳ thi học sinh năng khiếu các cấp với 159 giải cấp Thành phố, 139 giải giải cấp Tỉnh và 67 giải cấp Quốc gia (trong (12 nhất, 13 nhì 18, 26 KK); 8 cô giáo đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.

       Năm học mới này, thầy và  trò trường tiểu học Thọ Sơn tiếp tục khẳng định vị thế của mình, phát huy tiếp nối truyền thống Dạy tốt – Học tốt, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục để luôn là nòng cốt dẫn đầu trong phong trào học sinh năng khiếu của tỉnh Phú Thọ./.

 

Nhóm PV và CTV Đài TH-TH Việt Tri
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang