Những năm qua, ngoài hệ thống giáo dục công lập, tại thành phố Việt Trì đã có nhiều tổ chức, doanh nghiệp đầu tư xây dựng trường tư thục với trang thiết bị hiện đại, chương trình giảng dạy chuẩn hóa. Qua đó, góp phần giảm bớt áp lực cho các trường công, tạo cơ hội để các bậc phụ huynh lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con em mình.

Với phương châm tạo cho trẻ một môi trường mở, trong đó trẻ có thể tự do thể hiện bản thân, khám phá, sáng tạo và định hình thói quen tốt, sau 6 năm đi vào hoạt động, trường Mầm non tư thục Hoa Ban (khu 12, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì) đã trở thành địa chỉ tin cậy để phụ huynh gửi gắm con em mình. Từ 4 lớp, 60 trẻ và 10 cán bộ, giáo viên ở những ngày đầu thành lập, hiện, trường đã có 10 lớp, 296 trẻ và 30 cán bộ, giáo viên. Năm học 2018 – 2019, Nhà trường tiếp tục đầu tư hơn 400 triệu đồng để xây dựng bể bơi, phòng học năng khiếu và phòng chiếu phim, phục vụ công tác giáo dục, chăm sóc trẻ. Chị Nguyễn Thị Phương Thảo - Khu 8 – xã Hy Cương – tp. Việt Trì cho biết: Mình lựa chọn trường này cho con mình vì trường này trước đã được nhiều phụ huynh tin tưởng, cô hiệu trưởng tâm huyết với nghề, cơ sở vật chất, đồ dùng học tập hiện đại. Con nhà mình mới đi học rất nhút nhát, cháu khóc nhiều lắm, nhưng học ở đây cháu được các cô chăm sóc rất nhiệt tình, giờ đã mạnh dạn hơn rất nhiều và cũng rất thích đi học.

Thành phố Việt Trì hiện đứng đầu tỉnh về số lượng trường mầm non tư thục với 15 trường và 15 nhóm lớp tư thục với hơn 4600 trẻ theo học. Tất cả các trường đều có cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ; có xe ô tô đưa đón học sinh, lắp đặt hệ thống camera để phụ huynh có thể quan sát hoạt động của con em tại trường. Một số trường còn có bể bơi, sân thể dục thể thao, phòng ăn dành riêng cho trẻ… Không chỉ có ưu thế về cơ sở vật chất, các trường mầm non tư thục còn không ngừng đầu tư đổi mới phương pháp, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên, đẩy mạnh chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Bà Bùi Thị Thu Thủy - Hiệu trưởng trường mầm non Hải Hà – tp. Việt Trì chia sẻ: Trường mầm non Hải Hà được thành lập từ năm 2011, là trường được Bộ GD-ĐT công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Để duy trì mức độ chuẩn, hằng năm, Nhà trường luôn trang bị thêm các thiết bị hiện đại, đồ dùng đồ chơi, đảm bảo cho trẻ học tập, ăn ở bán trú. Nhà trường cũng rất chú trọng tới việc bồi dưỡng trình độ giáo viên, tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh cũng như yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.

Với mức học phí từ 400 nghìn đồng đến 2.100 nghìn đồng/tháng, trường mầm non tư thục hiện là lựa chọn của khá đông phụ huynh trong và ngoài địa bàn thành phố. Trước xu thế trên, thành phố Việt Trì đã tạo điều kiện cho các trường mầm non nâng cao cơ sở vật chất cũng như đầu tư mở rộng. Năm học 2018 – 2019, tại Việt Trì đã có mô hình liên thông cấp học mầm non và tiểu học. Nói về vấn đề này, Ông Nguyễn Đức Giảng - Phó Chủ tịch HĐQT trường MN và TH CLC Ngọc Hoa – thành phố Việt Trì khẳng định: Mô hình liên thông cấp học trước đây đã được thành phố Việt Trì nghiên cứu tuy nhiên vẫn chưa thực hiện được, bây giờ sau chủ trương cải cách giáo dục cùng với nhiều yếu tố thuận lợi thì chúng ta thấy việc liên thông cấp học phải làm để tạo một khối thống nhất, chứ không phân tán nhỏ giọt, đây là trường mầm non, trường cấp 1, hay đây là trường cấp 2, cấp 3 trong một khu vực, như vậy sẽ làm giảm hiệu quả giáo dục đi rất nhiều. Chia sẻ vấn đề này, Bà Trần Thị Lĩnh - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì khẳng định: Hằng năm, Phòng Giáo dục – đào tạo thành phố đều thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chuyên môn, tổ giáo viên cốt cán đi tư vấn về chuyên môn cho các trường, thì luôn chú trọng tới các trường ngoài công lập, việc kiểm tra các trường mầm non ngoài công lập được thực hiện ít nhất 1 lần/năm. Các hoạt động của các trường mầm non ngoài công lập cũng được tuân theo tất cả các hoạt động chuyên môn của ngành giáo dục và đào tạo, giáo viên và học sinh được tham gia tất cả hội thi, ví dụ như thi giáo viên, cô nuôi dưỡng giỏi…

Khuyến khích đầu tư phát triển các trường mầm non tư thục hiện là chủ trương đúng đắn, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Cùng với các trường công lập, sự phát triển của các trường tư thục sẽ tạo nên môi trường phát triển toàn diện cho trẻ, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn thành phố.

Thùy Dung – Tiến Dũng – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH