Ngày 22/7, đoàn đại biểu thành phố Việt Trì do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đi viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm và tặng quà cho các gia đình người có công trên địa bàn nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

      Trong không khí trang nghiêm thành kính, các đại biểu đã dành phút mặc niệm, dâng hương hoa tại đài tưởng niệm, thắp hương tại các phần mộ để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Tri ân công lao của các liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy các kết quả tốt đẹp trong phát triển kinh tế - xã hội, đoàn kết xây dựng thành phố ngày càng phát triển vững mạnh.

 

          Ngay sau lễ viếng, đoàn đại biểu của thành phố đã đi thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn. Đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho gia đình các ông Nguyễn Văn Phú, Đặng Quang Trường là thương binh hạng ¼ tại phường Nông Trang; ông Hoàng Xuân Hòa – Bệnh binh hạng 1/3; bà Phạm Thị Lĩnh – Vợ liệt sỹ cô đơn ở phường Vân Cơ.

        Đoàn đại biểu do đồng chí Lê Hồng Vân – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn đã thăm và tặng quà các gia đình ông Trần Ngọc Kiểm – bệnh binh hạng 1/3, ông Trần Văn Vàng – người nhiễm chất độc hóa học, ông Hoàng Tiến Đông – thương binh hạng 1/4 ở phường Gia Cẩm.

       Đoàn đại biểu do đồng chí Đặng Trần Minh – Phó bí thư thường trực thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi các gia đình ông Nguyễn Văn Duy – Thương binh hạng ¼, ông Nguyễn Văn Tỉnh, người nhiễm chất độc hóa học ở phường Minh Nông và bà Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Cung ở xã Hy Cương.

       Đoàn đại biểu do đồng chí Trần Văn Nho – Phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Phước ở phường Vân Phú; ông Nguyễn Duy Hoạt, thương binh hạng ¼ và ông Phạm Ngọc Bích, người nhiễm chất độc hóa học ở phường Bến Gót.

          Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình, đối tượng chính sách; bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các gia đình đã hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của đất nước. Đồng thời, mong muốn các địa phương cần tăng cường sự quan tâm, động viên kịp thời cả về vật chất và tinh thần đối với các gia đình chính sách. Nhân dịp này, thành phố đã chuyển tặng hơn 4000 suất quà, trong đó có 4158 suất quà của Chủ tịch nước, trị giá 848.600.000 đồng, 94 suất quà của Tỉnh trị giá 56.400.000 đồng; 13 suất quà của Thành phố, trị giá 9.100.000 đồng. Cũng trong dịp này, các xã, phường đã trích ngân sách và từ nguồn vận động của địa phương, có quà thăm hỏi các gia đình chính sách./.

 

Ngọc Hà - Minh Quang - Minh Chính - Tiến Dũng - Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
Việt Trì triển khai thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường
Nhằm tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác thu và chống thất thu ngân sách, UBND thành phố Việt Trì triển khai thực hiện việc thu phí đỗ xe ô tô dưới lòng đường đối với...
  Thông Báo
Thông báo: Về việc lựa chọn Tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại một số khu vực trên địa bàn thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH