Chiều 29/11, Ban chỉ đạo mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã Trưng Vương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả một năm thực hiện mô hình điểm “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại 02 khu dân cư. Tham dự có lãnh đạo phòng Y tế, trung tâm Y tế, trung tâm Dân số, ban đại diện Hội người cao tuổi thành phố; Đảng ủy, chính quyền địa phương, thành viên BCĐ, trưởng khu dân cư.

Xã Trưng Vương hiện có 2.530 hộ, với 8.652 nhân khẩu, số người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên là 1.605 người. Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố và Trung tâm Y tế thành phố về triển khai mô hình “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Trưng Vương giai đoạn 2017 – 2025”; tháng 10/2018 xã Trưng Vương đã lựa chọn thí điểm mô hình “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” tại 02 khu dân cư trên trên địa bàn. Tham gia mô hình, 194 người cao tuổi của 02 khu sẽ được khám bệnh thường xuyên và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Sau 1 năm triển khai, mô hình đã phát hiện, tư vấn, hỗ trợ điều trị cho 114 người bị tăng huyết áp, 37 người bị tiểu đường, 65 người mắc các bệnh tim mạch, phổi tắc nghẽn, tai biến mạch máu não, bệnh xương khớp… Toàn bộ kinh phí thực hiện mô hình do Phòng khám đa khoa Âu Cơ và UBND xã Trưng Vương hỗ trợ, với tổng số tiền là 35.840.000đ.

Mô hình đi vào hoạt động đã giúp sàng lọc, phát hiện và giải quyết được phần lớn các bệnh lý thông thường, tạo dựng được mối quan hệ giữa cán bộ y tế với người cao tuổi và người nhà người cao tuổi, từ đó tăng sự hợp tác trong công tác phối hợp điều trị, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu. Mô hình cũng đã giúp người bệnh giảm thiểu chi phí đi lại, chi phí chăm sóc cho gia đình người cao tuổi.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã đến thăm, động viên bệnh nhân người cao tuổi và gia đình người cao tuổi tại 02 khu dân cư thí điểm mô hình “chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”./.

 

Anh Tuấn – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH