Những năm gần đây, Việt Trì có tốc độ phát triển mạnh. Cùng với kinh tế, văn hóa, xã hội, sự hình thành và phát triển các khu đô thị đã và đang làm thay đổi diện mạo Việt Trì, góp phần nâng cao cảnh quan, môi trường sống của nhân dân.

Khu đô thị Hòa Phong nằm dọc trên tuyến đường Hòa Phong thuộc địa bàn 3 phường Dữu Lâu, Tân Dân và Nông Trang, được biết đến là khu đô thị đẹp nhất nhì thành phố Việt Trì. Trước đây, là cánh đồng lúa và các khu dân cư chủ yếu sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp. Từ khi chuyển đổi quy hoạch thành khu đô thị, với sự xuất hiện của hàng trăm căn nhà biệt thự, nhà liền kề, nhà vườn, sắp xếp và phân bố hợp lí với không gian xanh, sạch đã trở thành điểm nhấn cho không gian đô thị khu vực phía Bắc của thành phố. Bà Đỗ Thị Năm - Phường Dữu Lâu – thành phố Việt Trì cho biết: Tôi ở đây đã 4 năm rồi. Nói chung, sinh hoạt ở đây rất thuận tiện, thứ nhất là đường điện, đường nước đều làm rất an toàn, làm ngầm, không lằng nhằng như ngày xưa, thứ 2 là khuôn viên cây cảnh rất đẹp, không gian thoải mái, không khí trong lành, dân cư nhận thức tốt.

          Nhiều năm qua, Việt Trì khá quyết liệt và thành công trong công tác đầu tư phát triển hạ tầng, quy hoạch đô thị, với hàng loạt các dự án khu dân cư mới, khu đô thị mới. Hiện thành phố có 6 khu đô thị tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố cùng 4 dự án khu đô thị đang trong giai đoạn triển khai. Các khu đô thị được thiết kế với hệ thống điện, cấp thoát nước và thông tin liên lạc chạy ngầm rất hiện đại; đường giao thông rộng rãi, khang trang; hệ thống cây xanh đa dạng, phong phú; Một số khu đô thị còn có hồ sinh thái; có không gian cho nhân dân sinh hoạt văn hóa, thể thao cộng đồng với đầy đủ các trang thiết bị luyện tập. Ông Nguyễn Việt Hùng - phường Gia Cẩm – thành phố Việt Trì đánh giá: Tôi ở thành phố đã mấy chục năm rồi, thấy thành phố đổi thay hàng ngày, các khu đô thị được xây dựng đồng bộ, nhất là hạ tầng cơ sở, từ điện, đường, trường, trạm đều rất thuận tiện, phục vụ tốt đời sống nhân dân, đặc biệt là cảnh quan đô thị, cây xanh, môi trường đô thị sạch đẹp.

Là không gian sống lý tưởng cho người dân thành phố, bên cạnh chức năng nhà ở, các khu đô thị còn tổng hòa được cả các hoạt động dịch vụ, thương mại, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Ông Nguyễn Trung Kiên - Phó Chủ tịch UBND phường Gia Cẩm – thành phố Việt Trì cho biết: Trong thời gian qua, trên địa bàn phường được các cấp, các ngành, các chủ đầu tư quan tâm đầu tư nhiều dự án như: khu đô thị Trằm Sào, Khu Trằm Đá, khu Đồng Láng Cầu. Các khu đô thị này khi được xây dựng, từ công tác quy hoạch, thiết kế đã được thực hiện một cách đồng bộ. Do đó việc hình thành nên các khu đô thị ảnh hưởng nhiều tới cảnh quan đô thị, tạo bộ mặt mới cho phường. Ngoài ra, tại các khu đô thị xuất hiện các hộ, tập thể, cá nhân kinh doanh dịch vụ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

          Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, không gian đô thị của thành phố ngày càng mở rộng, việc hình thành nên các khu đô thị không chỉ góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở theo hướng bền vững mà còn tạo nên những biểu tượng, dấu ấn riêng cho kiến trúc đô thị - điểm nhấn cho thành phố Việt Trì hiện đại đang trên đà phát triển./.

Thùy Dung – Tiến Dũng – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
THÔNG BÁO
Dừng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang