Công trình gắn biển- những lợi ích mang lại
Cập nhật ngày: 27/11/2019 22:51
Trong dịp kỷ niệm 80 thành lập đảng bộ thành phố Việt Trì 1939- 2019, sẽ có nhiều công trình được gắn biển chào mừng. Và tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa- 1 trong những công trình được gắn biển. Tuyến đường hoàn thành đã góp phần phát triển- kinh tế xã hội các địa phương mà tuyến đường đi qua cũng như góp phần phát triển giao thông đô thị thành phố Việt Trì.

Tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa có điểm đầu nối với đường 32C (xã Thụy Vân) và điểm kết thúc là đường nối vào khu tưởng niệm Hồ Chí Minh- xã Chu Hóa- thành phố Việt Trì. Sau khi tuyến đường hoàn thành đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn mới và thúc đẩy kinh tế xã hội của các xã mà tuyến đường đi qua. Những ngôi nhà cao tầng mới được xây dựng dọc 2 bên tuyến đường, người dân phấn khởi trước sự khởi sắc của quê hương. Là một gia đình có tuyến đường đi qua, ông Nguyễn Kim Đức ở khu 3B, xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì  phấn khởi cho biết “Từ khi có tuyến đường nhựa chạy từ Thụy Vân qua Thanh Đình, Chu Hóa được hoàn thành, phải nói là có rất nhiều thuận lợi, từ giao thông rồi vận chuyển hàng hóa, thực phẩm, nông sản rất thuận tiện, khách hàng, người lao động ở các khu công nghiệp qua lại dễ dàng, nhanh chóng. Khi mà đường nối liền giữa các địa phương với nhau thì tôi tin là tốc độ phát triển kinh tế của xã Chu Hóa chúng tôi nói riêng và thành phố Việt Trì nói chung sẽ tăng lên”

 Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Chí Hùng - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Đình, Việt Trì cho biết “Được sự quan tâm của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố đầu tư cho tuyến đường nội thị Thụy Vân – Thanh Đình – Chu Hóa, sau khi tuyến đường hoàn thành đã mang lại sự thuận tiện cho nhân dân, đời sống được nâng lên, các ngành dịch vụ phát triển, diện mạo nông thôn mới cũng ngày càng khang trang lên, tạo điều kiện cho kinh tế phát triển”

  Nếu tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa là công trình góp phần phát triển kinh tế- xã hội thì hồ đồng Cận - 1 hợp phần của Công viên Văn Lang lại là điểm nhấn về mỹ quan đô thị của thành phố.

Công trình cải tạo, nâng cấp hồ đồng Cận - 1 hợp phần của công viên Văn Lang- thành phố Việt Trì có tổng diện tích 6ha; gồm hệ thống bể nước tuần hoàn 3 cấp, đường dạo đi bộ, hệ thống cây xanh…Công trình hoàn thành đã làm thay đổi diện mạo không chỉ của khu dân cư Lăng Cẩm- phường Gia Cẩm mà còn là điểm nhấn mỹ quan đô thị cho thành phố Việt Trì. Ông Nguyễn Văn Hoan ở Khu Lăng Cẩm, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì cho biết “Chúng tôi là người dân sinh sống ở đây đã lâu, sau khi thành phố nâng cấp và tôn tạo công trình hồ Đồng Cận này thì tôi thấy đẹp quá. Công trình đẹp mang lại mỹ quan cho không chỉ phường mà còn cho cả thành phố này, người dân, du khách được thưởng ngoạn. Đây như là bộ mặt của thành phố vậy”

Các công trình được gắn biển nhân kỷ niệm 80 năm thành lập đảng bộ thành phố thể hiện sự quyết tâm trong công tác đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng giao thông thành phố, qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội và phát triển du lịch, tạo cảnh quan và điểm nhấn cho đô thị Việt Trì.

                                           

Minh Chính- Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
THÔNG BÁO
Dừng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang