Năm 2016, toàn thành phố đã thẩm định và phê duyệt được 20 đồ án quy hoạch mới, 09 đồ án quy hoạch điều chỉnh, 18 nhiệm vụ lập quy hoạch; trình UBND Tỉnh phê duyệt 05 đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 của các phường, xã: Dữu Lâu, Trưng Vương, Bạch Hạc, Bến Gót, Vân Phú để phù hợp với quy hoạch chung của thành phố đã được phê duyệt. Đến nay, Đề án Đô thị văn minh văn hóa của TP cũng đã được thông qua.

Công tác đầu tư xây dựng được tập chung chỉ đạo, hoàn thành một số dự án như: cải tạo, nâng cấp đường Trần Phú đoạn từ nút A7 đến nút giao phố Hàn Thuyên, hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất Ao Ông Thì- phường Tiên Cát, khu Bình Hải- xã Trưng Vương. Cũng trong năm 2016, TP đã cơ bản hoàn thành các dự án: đường và hạ tầng hai bên đường Vũ Thê Lang,  một số hạng mục dự án Khu du lịch Văn Lang, dự án Quảng trường Hùng Vương, các dự án hạ tầng giao đất và đấu giá quyền sử dụng đất khu vực đồng Láng Cầu phường Minh Nông và phường Gia Cẩm, khu Đồi Măng phường Thanh Miếu. TP đã tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà thầu thi công dự án đường Quốc lộ 32C (đoạn qua thành phố), đường Âu cơ. Đồng thời, TP đã hoàn thành đầu tư 19 km đường giao thông bằng bê tông xi măng theo kế hoạch năm 2016. Bước đầu triển khai dự án: Hồ công viên Văn Lang giai đoạn 2016- 2020. Trong năm, thành phố, các đơn vị trực thuộc và 23 phường, xã thực hiện đầu tư lũy kế 349 dự án, công trình với tổng mức đầu tư lũy kế là: 6.204 tỷ đồng; khối lượng hoàn thành lũy kế 4.338 tỷ đồng (trong đó riêng năm 2016 là 736 tỷ đồng); số vốn còn thiếu theo khối lượng hoàn thành lũy kế 528 tỷ đồng.

Cũng trong năm 2016, thành phố phê duyệt đầu tư xây dựng 47 công trình, với tổng mức đầu tư gần 264 tỷ đồng, bao gồm: các công trình nhà lớp học, trạm y tế, đường giao thông, thủy lợi, hạ tầng giao đất và đấu giá quyền sử dụng đất. Hoàn thành thẩm tra, phê duyệt quyết toán 59 công trình, giá trị quyết toán được phê duyệt là 151 tỷ đồng, giảm trừ gần 1,5 tỷ đồng bằng 0,98% so với giá trị đề nghị quyết toán.

Thanh Huyền
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Tạo hiệu ứng làm theo Bác từ những việc làm bình dị
Xác định làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, lâu dài, nhiều tổ chức, cá nhân đã lựa chọn những cách làm theo Bác phù hợp với khả năng và điều kiện thực tế của mình. Từ những việc làm tưởng như đơn...
  Quản lý đô thị
Chuyển giao kỹ thuật Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì
Sau lễ bàn giao tiếp nhận Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Việt Trì, ngày 18/6, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel Phú Thọ đã tiến hành chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị liên quan của thành phố.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH