Với mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về trật tự đô thị, an toàn xã hội, đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị của thành phố nói chung và các xã, phường nói riêng, Thành phố vừa có đợt kiểm tra tiến độ cũng như kết quả việc triển khai thực hiện kế hoạch Năm trật tự văn minh đô thị 2017. Đồng chí Lê Sỹ Hồng – Phó Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo đoàn kiểm tra, cùng đi có lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị; Thanh tra trật tự đô thị cùng lãnh đạo của các đơn vị xã, phường.

Đoàn kiểm tra đã sát thực thực tế tại các đơn vị xã, phường Bến Gót, Thanh Miếu, Thọ Sơn, Tân Dân, Tiên Cát, Nông Trang, Vân Phú… Qua kiểm tra, về cơ bản, các đơn vị đã làm tốt việc triển khai kế hoạch Năm trật tự văn minh đô thị, giải quyết các tồn tại về trật tự đô thị do ý thức chủ quan của các hộ dân như lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các công trình công cộng, lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, không phép, cắt mái vẩy mái che và thu hồi biển quảng cáo sai quy định. Những đơn vị còn có một số trường hợp chưa thực hiện nghiêm yêu cầu tháo dỡ công trình kiên cố vi phạm hành lang vỉa hè cũng đã báo cáo vướng mắc và xin ý kiến giải quyết. Hiện nay, các đơn vị đang tiến hành xây lát vỉa hè, tạo sự đồng bộ và mỹ quan đô thị, tuy nhiên, còn có tình trạng các hộ dân tự ý xây tấm lát lên xuống vỉa hè, hoặc tấm đan tự tạo, gây mất thẩm mỹ. Đồng chí lãnh đạo Thành phố đã nhắc nhở các đơn vị cần chấn chỉnh và tháo dỡ.

Thông qua kiểm tra, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, người đứng đầu chính quyền, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị và các tầng lớp nhân dân về công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng và mỹ quan chung. Các xã, phường cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên, phân công rõ người, rõ trách nhiệm, rõ thời gian thực hiện và thời gian hoàn thành các kế hoạch xử lý và duy trì công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền vận động nâng cao ý thức người dân trong thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, và xử lý kịp thời các vi phạm nhằm hạn chế các vi phạm phát sinh nhất là đối với những trường hợp tái phạm./.

Ngọc Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Đường mới tết thêm vui
10 năm chờ đợi từ khi tuyến đường Thụy Vân- Thanh Đình- Chu Hóa khởi công, với quyết tâm cao của thành ủy, UBND thành phố Việt Trì, mùa xuân Kỷ Hợi này, bà con nhân dân Thanh Đình và Chu Hóa đã được trọn niềm vui khi tuyến đường đã cơ bản...
  Thông Báo
Thông Báo:Về việc lựa chọn tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn xã Trưng Vương,thành phố Việt Trì.
Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương 19/6/2015; Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Luật Đấu giá tài sản số 01/2016/QH14 ngày 17/11/2016; Căn cứ Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH