Ngày 6-10, lực lượng liên ngành của thành phố gồm Phòng quản lý đô thị, Đội Thanh tra Trật tự đô thị thành phố, Công an thành phố… phối hợp cùng cán bộ, dân quân tự vệ, lực lượng xung kích của phường Tân Dân đã tổ chức ra quân giải tỏa đối với các trường hợp xây dựng lều quán, lập điểm kinh doanh trái phép trên khu vực vỉa hè các tuyến đường xung quanh Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nhờ tiến hành đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, giải thích để các hộ dân, các cá nhân nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đồng thời tuyên truyền về chủ trương của thành phố về việc quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh nên trước khi lực lượng liên ngành có mặt, nhiều hộ dân đã tự giác tháo dỡ lều quán, trả lại lòng đường, vỉa hè cho thành phố thực hiện việc chỉnh trang đô thị. Đối với các trường hợp cố tình chống đối, lực lượng chức năng lập biên bản, tiến hành cưỡng chế và thực hiện duy trì công tác quản lý sau giải tỏa. Tính đến 20 giờ ngày 6.10, việc giải tỏa đã cơ bản hoàn tất, các lều quán đã được tháo dỡ, một phần mặt bằng đã được san ủi.

Sau giải tỏa, tháo dỡ khu vực vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành tiếp giáp hành lang đường sắt và khu vực vỉa hè đường Châu Phong tiếp giáp Tòa án tỉnh sẽ cải tạo, lát lại vỉa hè, xây dựng bồn hoa và dành 3m vỉa hè cho người đi bộ. Khu vực vỉa hè đường Châu Phong và vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành giáp hàng rào Bệnh viện, sau khi cải tạo lát lại vỉa hè sẽ giao cho Bệnh viện quản lý, lập phương án xây dựng bồn hoa, cây cảnh và dành 3m cho người đi bộ.

Đây là việc làm thiết thực nhằm siết chặt kỷ cương trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán; cải tạo, chỉnh trang vỉa hè, tạo bộ mặt khang trang, văn minh đô thị tại khu vực Trung tâm thành phố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý đô thị của thành phố Việt Trì./.

Minh Chính- Hồng Nhung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Quản lý đô thị
Từ đầu năm đến nay, Đội Thanh tra Trật tự Đô thị thành phố đã kiểm tra, lập biên bản 3.776 trường hợp vi phạm trật tự đô thị
Thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị 2017”, từ đầu năm đến nay, Đội Thanh tra Trật tự Đô thị Việt Trì đã phối hợp tổ chức nhiều đợt ra quân lập lại trật đô thị và trật tự hành lang an toàn giao thông.
  Thông Báo
Lấy ý kiến về việc lập Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của thành phố Việt Trì
Thực hiện Điều 43 của Luật Đất đai ngày 29/11/2013 về lấy ý kiến về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất Hiện nay, UBND Thành phố đã hoàn thành Dự thảo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm 2017 Thành phố Việt Trì. Để...
  TÁC GIẢ - TÁC PHẨM
Người Thầy mang trong mình dòng máu nghệ sỹ
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai trải qua cuộc đời học sinh đều mang trong mình những kỷ niệm riêng. Kỷ niệm về mái trường, thầy cô và bạn bè. Và chúng tôi cũng vậy, cũng mang trong mình ký ức về một thời áo trắng cắp sách đến trường sắp...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Hôm nay

25-31°C
27/06

26-30°C
28/06

26-30°C