Ngày 6-10, lực lượng liên ngành của thành phố gồm Phòng quản lý đô thị, Đội Thanh tra Trật tự đô thị thành phố, Công an thành phố… phối hợp cùng cán bộ, dân quân tự vệ, lực lượng xung kích của phường Tân Dân đã tổ chức ra quân giải tỏa đối với các trường hợp xây dựng lều quán, lập điểm kinh doanh trái phép trên khu vực vỉa hè các tuyến đường xung quanh Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nhờ tiến hành đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, giải thích để các hộ dân, các cá nhân nghiêm túc chấp hành các quy định của nhà nước về trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đồng thời tuyên truyền về chủ trương của thành phố về việc quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh nên trước khi lực lượng liên ngành có mặt, nhiều hộ dân đã tự giác tháo dỡ lều quán, trả lại lòng đường, vỉa hè cho thành phố thực hiện việc chỉnh trang đô thị. Đối với các trường hợp cố tình chống đối, lực lượng chức năng lập biên bản, tiến hành cưỡng chế và thực hiện duy trì công tác quản lý sau giải tỏa. Tính đến 20 giờ ngày 6.10, việc giải tỏa đã cơ bản hoàn tất, các lều quán đã được tháo dỡ, một phần mặt bằng đã được san ủi.

Sau giải tỏa, tháo dỡ khu vực vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành tiếp giáp hành lang đường sắt và khu vực vỉa hè đường Châu Phong tiếp giáp Tòa án tỉnh sẽ cải tạo, lát lại vỉa hè, xây dựng bồn hoa và dành 3m vỉa hè cho người đi bộ. Khu vực vỉa hè đường Châu Phong và vỉa hè đường Nguyễn Tất Thành giáp hàng rào Bệnh viện, sau khi cải tạo lát lại vỉa hè sẽ giao cho Bệnh viện quản lý, lập phương án xây dựng bồn hoa, cây cảnh và dành 3m cho người đi bộ.

Đây là việc làm thiết thực nhằm siết chặt kỷ cương trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán; cải tạo, chỉnh trang vỉa hè, tạo bộ mặt khang trang, văn minh đô thị tại khu vực Trung tâm thành phố, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý đô thị của thành phố Việt Trì./.

Minh Chính- Hồng Nhung
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Xây dựng Đảng cầm quyền trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như toàn bộ di sản tư tưởng và cuộc đời hoạt động hơn 60 năm của Người là một kho báu vô giá để lại cho chúng ta hôm nay và muôn đời sau. Di chúc của Người là lời dặn dò cuối cùng, là một sự tổng kết...
  Quản lý đô thị
UBND thành phố nghe báo cáo chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019
Ngày 27/9, UBND thành phố Việt Trì tổ chức hội nghị nghe báo cáo công trình chỉnh trang đô thị thành phố Việt Trì năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND,UBND thành phố: Nguyễn Văn Vấn, Nguyễn Hữu Nhật, Từ Thị Thanh Giang,...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang
Dự báo thời tiết
THỜI TIẾT CÁC TỈNH