Việt Trì: Phong phú điểm mua sắm Tết
Cập nhật ngày: 07/02/2016 13:20
Nếu như trước đây, chợ và các đại lý bán lẻ là hai địa điểm duy nhất được người dân thành phố Việt Trì chọn làm điểm mua sắm hàng tiêu dùng trong dịp Tết thì trong vài năm trở lại đây, người dân thành phố Việt Trì đã có nhiều sự lựa chọn hơn.

Siêu thị Vinmart thuộc Trung tâm thương mại Vincom Plaza Việt Trì hoàn thành và đi vào sử dụng từ cuối tháng 12 năm 2015. Mặc dù mới được đưa vào sử dụng, quy mô chưa thực sự lớn nhưng đây vẫn là một địa điểm thu hút được nhiều người dân trong thành phố đến mua sắm trong dịp Tết này. Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – phường Gia Cẩm – tp. Việt Trì cho biết: Đối với những người công chức, viên chức như tôi thì đi siêu thị mua sắm hàng tết tiện lợi hơn. Không như ở chợ, phải mất thời gian lựa chọn, tìm kiếm đồ mình mua cần bán ở đâu thì các siêu thị, hàng hóa được trưng bày theo khu vực riêng, dễ tìm, hàng hóa phong phú, giá cả niêm yết, nguồn gốc rõ ràng nên bản thân Tôi vẫn thích đi các siêu thị hơn.

 

 

Trong vài năm trở lại đây, cùng với tốc độ đô thị hóa, và chính sách tạo điều kiện, thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhiều trung tâm thương mại, với các hệ thống siêu thị lớn nhỏ được xây dựng và đi vào hoạt động trên địa bàn thành phố Việt Trì như: Trung tâm thương mại Vincom Plaza Việt Trì, Trung tâm thương mại BigC Việt Trì, siêu thị Prime, siêu thị Hùng Vương, siêu thị Phú Cường… Điều này không chỉ tạo cho Việt Trì một hình ảnh thương mại mới văn minh, hiện đại, mà còn giúp người dân thành phố có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc mua sắm, nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về. Ông Lê Đức Mạnh – Giám đốc Trung tâm thương mại BigC Việt Trì cho chúng tôi biết: Để phục vụ bà con mua sắm trong dịp Tết này, chúng tôi đã chuẩn bị trên 20.000 cốt hàng, với tổng giá trị sản phẩm tồn kho là hơn 50 tỷ; cùng với đó, toàn bộ hệ thống an ninh, hệ thống trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đã được tổ chức, kiểm tra cách đây 3 tháng.

Giá bán không chênh lệch nhiều so với bên ngoài, hàng hóa phong phú, số lượng nhiều, với hàng loạt các chương trình khuyến mại… là những ưu điểm khiến các siêu thị có khả năng cạnh tranh, thu hút người tiêu dùng nhiều hơn so với chợ hay các đại lý bán lẻ trong thành phố. Tuy nhiên, điều này cũng không tạo nên khó khăn quá lớn đối với các chủ đại lý bán lẻ trên địa bàn, và điều dễ dàng nhìn thấy là các chợ hay đại lý trong những ngày nay vẫn tấp nập kẻ bán người mua. Chị Nguyễn Thúy Liễu – Chủ đại lý bán lẻ Nga Sơn tại phường Thanh Miếu cho biết: Đối với các đại lý bán lẻ thì ưu điểm là ngoài mặt đường, dễ tạt ghé để mua sắm hàng Tết. Bên cạnh đó, tùy từng thời điểm, nhưng tiêu chí của chúng tôi đầu tiên phải là chất lượng, thứ hai phải là ưu tiên các hàng Việt Nam, sau đó là hướng tới những khách hàng cao cấp hơn như hàng châu Âu, hàng châu Mỹ, để có thể phục vụ tốt tất cả các khách hàng.

Ảnh của hàng Nuti Food

Với chuỗi trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, và hàng nghìn đại lý lớn nhỏ như hiện nay, bên cạnh sự phong phú, dồi dào của hàng hóa, sự đa dạng trong việc lựa chọn địa điểm mua hàng; thì người dân thành phố cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, trở thành những người tiêu dùng thông thái để những người thân trong gia đình có thể được sử dụng những sản phẩm tốt nhất.

Thùy Dung – Minh Chính
Viettri.gov.vn