Việt Trì Lễ phát động Tết trồng cây
Cập nhật ngày: 15/02/2016 19:38
Ngay sau lễ gặp mặt đầu năm 2016, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, trưởng các ban, ngành, đoàn thể của thành phố đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại sân vận động Bảo Đà. Cùng dự có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố.

 

 

 

Trong những năm qua, thành phố Việt Trì đã có nhiều việc làm thiết thực để bảo vệ, phát triển trồng cây, trồng rừng, nâng độ che phủ cây xanh, tạo môi trường sống trong lành cho nhân dân, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường thành phố. Năm 2016, thành phố quyết tâm hoàn thành mục tiêu trồng 20.000 cây xanh nhân dịp Tết trồng cây năm 2016, trong đó có 3.000 cây xanh được trồng dịp đầu xuân tại các gia đình, cơ quan, đơn vị và nơi công cộng. Để đạt được mục tiêu này, các cấp, ngành, đoàn thể trong toàn thành phố cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân, nhất là học sinh thấy rõ lợi ích của việc trồng cây, trồng rừng; huy động tối đa các tầng lớp nhân dân tham gia trồng cây gắn với chăm sóc cây xanh, bảo vệ, đảm bảo đạt tỷ lệ cây sống cao và phát triển tốt.

Sau lễ phát động, đồng chí Bí thư Thành ủy Việt Trì Nguyễn Huy Hoàng cùng các đại biểu đã trồng cây tại đường Vũ Thê Lang, phường Tân Dân, thành phố Việt Trì; và đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp đầu năm tại địa bàn xã Trưng Vương.

 

 

 

 

 

Thùy Dung – Minh Quang
Viettri.gov.vn