Đồng chí Bí thư Thành ủy kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại một số doanh nghiệp trên địa bàn
Cập nhật ngày: 17/02/2016 15:48
Sáng ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến chúc Tết và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại một số doanh nghiệp trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Tạ Chí Dũng- Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện Văn phòng Thành ủy, Liên đoàn Lao động và phòng Kinh tế thành phố.

 

Kiểm tra tại Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Ngọc Tuệ, sau khi nghe  báo cáo khái quát tình hình sản xuất kinh doanh, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ghi nhận, biểu dương kết quả mà doanh nghiệp đạt được. Trong điều kiện kinh tế phục hồi chậm, song đơn vị  không chỉ duy trì sản xuất kinh doanh tấm lợp kim loại ổn định, phát triển, mà còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Năm 2015, tổng doanh thu đạt đạt trên 66 tỷ đồng, đảm bảo việc làm ổn định cho 40 lao động với mức lương bình quân hơn 5 triệu đồng/người/tháng.

 

 

 

Tại Công ty cổ phần Kim Quy, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Thành ủy đã đánh giá cao sự năng động, sáng tạo đội ngũ cán bộ, người lao động nơi đây. Là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm cơ khí tiêu hủy rác thải sinh hoạt và rác thải y tế, sản phẩm công nghệ hóa khí sấy nông- lâm- thủy sản  tiết kiệm năng lượng và không ảnh hưởng môi trường, công ty hiện có 30 công nhân và kỹ sư, với mức thu nhập bình quân 4,7 triệu đồng/ người/ tháng. Năm qua, doanh thu của đơn vị đạt trên 6,8 tỷ đồng.

 

 

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ tình hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu: các doanh nghiệp cần tích cực phối hợp trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp, đồng thời đẩy mạnh các phong trào VHVN-TDTT, quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, xây dựng thương hiệu và củng cố vững chắc vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Đồng chí cũng lưu ý: sau kỳ nghỉ tết dài, các doanh nghiệp cần tập trung, bắt tay ngay vào công việc. Năm 2016 với khí thế mới, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban liên quan và chính quyền địa phương cần phát động các phong trào thi đua để động viên, khích lệ các doanh nghiệp hăng hái thi đua lao động, sản xuất, cống hiến hết mình vì sự phát triển của thành phố.

 

Thanh Huyền- Minh Quang
Viettri.gov.vn