Phường Gia Cẩm: ra mắt “tuyến phố tự quản trật tự - văn minh đô thị”
Cập nhật ngày: 10/09/2017 08:48
Sáng 9/9, tại nhà văn hóa khu 17, Hội LHPN phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên phường Gia Cẩm đã tổ chức lễ ra mắt “tuyến phố tự quản trật tự - văn minh đô thị”. Dự lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Đảng ủy, chính quyền địa phương, khu dân cư, cùng đông đảo hội viên, đoàn viên, nhân dân trên địa bàn.

Tuyến phố dài gần 300m, nằm trên trục đường Hùng Vương, thuộc tổ 20A, khu 17, phường Gia Cẩm, hiện có 42 hộ dân đang sống và làm việc, với ngành nghề chính là kinh doanh buôn bán, tình trạng đặt biển quảng cáo sai quy định, để xe lấn chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ, vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị tại tuyến phố này thường xuyên xảy ra. Trước tình hình trên, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên phường đã vận động, xây dựng mô hình “Tuyến phố tự quản trật tự - văn minh đô thị” trên tuyến đường này. Mô hình được thực hiện nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu phố tuân thủ các quy ước, hương ước khu dân cư, những quy định trong quy chế quản lý đô thị của thành phố. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” của Hội LHPN gắn với kế hoạch “Năm trật tự, văn minh đô thị” của thành phố. 

Tại lễ ra mắt, sau khi thông qua nội quy quản lý, thực hiện mô hình, đại diện ba tổ chức đoàn thể gồm: Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên phường đã cùng nhau ký cam kết và gắn biển mô hình.

Nhân dịp này, để ủng hộ mô hình, đồng thời giúp nhân dân thuận tiện trong việc thu gom rác thải, UBND phường và Hội LHPN phường Gia Cẩm đã hỗ trợ đặt 5 thùng rác dọc tuyến phố, trị giá gần 4 triệu đồng./.

Thùy Dung – Ngọc Hà