Việt Trì: Sôi động khí thế ra quân sản xuất
Cập nhật ngày: 24/02/2018 11:06
Những ngày đầu Xuân mới, bên cạnh những hoạt động vui chơi, lễ hội đầu năm còn đang rộn ràng thì với những đơn vị sản xuất kinh doanh, không khí lao động đã trở lại nhịp thường ngày. Để kịp thời động viên tinh thần người lao động, đoàn công tác của Thành phố do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì làm trưởng đoàn đã đi thăm và chúc Tết một số đơn vị sản xuất trên địa bàn.

Năm nay, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày, với những công nhân Công ty may Teijin Frontier Shonai, đây là một kỳ nghỉ dài để nghỉ ngơi và sum họp với gia đình sau một năm lao động miệt mài. Trao đổi với đồng chí Bí thư thành ủy, lãnh đạo Công ty cho biết “Công ty luôn tuân thủ các quy định về doanh nghiệp và người lao động của Việt Nam, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương trong thời gian tới” Ngay trong ngày đầu trở lại làm việc, hơn 1000 lao động may mặc đã bắt tay ngay vào sản xuất với khí thế sôi nổi, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra cho năm mới. Chị Nguyễn Thị Hương – Công nhân Tổ 7, Phân xưởng 2 Công ty May Teijin Frontier Shonai phấn khởi cho biết “Ngày đầu năm mới, lãnh đạo Công ty đã đến chúc Tết cho chúng tôi. Và những ngày làm việc đầu tiên, chúng tôi cảm thấy rất vui vẻ, phấn khởi vì nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty. Chúng tôi sẽ phấn đấu lao động để hoàn thành các mục tiêu sản xuất mà Công ty đã đề ra trong năm nay”

Tại Hợp tác xã nông nghiệp Rau an toàn Tân Đức, xã Tân Đức, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã thăm hỏi tình hình sản xuất, tiêu thụ rau trong dịp Tết vừa qua cũng như những định hướng trong phát triển sản xuất thời gian tới. Do thời tiết ấm áp, thuận lợi cho rau màu sinh trưởng nên sản phẩm rau củ quả của Hợp tác xã khá dồi dào, đáp ứng thoải mái nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn thành phố. Đi thăm các vườn rau của các hộ trong Hợp tác xã, Ông Nguyễn Văn Thành - Chủ nhiệm HTX nông nghiệp rau an toàn Tân Đức vui vẻ cho biết “Trong dịp tết vừa qua,sản phẩm rau củ quả của Hợp tác xã chúng tôi khá dồi dào, vì thời tiết thuận lợi, ngày nghỉ cũng ngắn nên sản phẩm không chỉ đủ mà còn dư thừa. Năm tới, chúng tôi cũng sẽ có những định hướng mới, đặc biệt trong việc lựa chọn những sản phẩm nông nghiệp mới phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng”

Cũng tại một số doanh nghiệp xây dựng, viễn thông …đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và động viên tinh thần người lao động. Trong năm qua, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực xây dựng, viễn thông với hàng trăm lao động đã có những đóng góp quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo ngày càng khang trang cho thành phố, đóng góp hàng chục tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho người lao động với thu nhập bình quân khá cao. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Tùng -Phó giám đốc Sản xuất kỹ thuật Công ty TNHH xây dựng Toàn Thịnh cho biết “ Ngay những ngày đầu năm, chúng tôi đã bắt tay vào hoạt động kinh doanh với khí thế mới. Phấn đấu trong năm 2018, Công ty chúng tôi sẽ  đạt doanh số 200 tỷ đồng, đảm bảo thu nhập cho công nhân với bình quân gần 10 triệu đồng/ tháng”

Hy vọng với khí thế mới, quyết tâm mới cùng với việc triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, chủ động vượt khó của các đơn vị, doanh nghiệp và sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chủ quản, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển, góp phần cùng thành phố hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế trong năm 2018./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng