Phường Dữu Lâu khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
Cập nhật ngày: 09/07/2018 17:08
Ngày 5/7/2018, phường Dữu Lâu đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “ Đại đoàn kết” cho gia đình Bà Lưu Thị Phu tại tổ 12 khu phố 1. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố Việt Trì; Lãnh đạo chính quyền địa phương; Khu dân cư và đông đảo nhân dân đã đến dự.

Gia đình Bà Lưu Thị Phu là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, bản thân Bà Phu đã già yếu ở cùng người con gái bị bệnh câm bẩm sinh, không có công ăn việc làm ổn định, lại nuôi 02 con nhỏ đang tuổi ăn học. Căn nhà đang ở được xây dựng từ rất lâu, tường bị mục và xuống cấp nghiêm trọng, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có điều kiện tu sửa và xây dựng mới. Ủy ban MTTQ phường đã báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Việt Trì đã thẩm định và quyết định hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết” cho gia đình bà.

Sau một tháng thi công, ngôi nhà rộng 70m2 gồm có 01 phòng khách; 02 phòng ngủ cùng các công trình phụ trợ đã được hoàn thành. Công trình có tổng kinh phí 166 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do anh em, con cháu của gia đình và dòng họ hỗ trợ.

Công trình nhà “Đại đoàn kết” đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc ta, động viên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, tăng gia sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này Quỹ tín dụng nhân dân phường Dữu Lâu; tổ chức hội Thiện Nguyện thành phố Việt Trì; Ủy ban MTTQ; các tổ chức Chính trị - Xã hội; Hội Chữ Thập đỏ phường đã trao tiền hỗ trợ và quà bằng những hiện vật cụ thể, thiết thực để phục sinh hoạt cho gia đình bà Phu./.

Hải Nam UBMTTQ Phường Dữu Lâu