Việt Trì bế mạc kỳ họp thứ Sáu – HĐND thành phố khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021
Cập nhật ngày: 31/07/2018 18:54
Sau hơn 1 ngày làm việc tập trung và hiệu quả, ngày 31/7, HĐND thành phố Việt Trì khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bế mạc kỳ họp thứ Sáu với việc thông qua một số Nghị quyết quan trọng.

        Tại kỳ họp lần này, HĐND thành phố đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Trong phần giải trình, các đại biểu tập trung  vào các vấn đề thu gom và xử lý rác thải tại các địa phương; Tiến độ xây dựng chợ dân sinh; Việc triển khai đánh số nhà, tên biển ngõ tại các xã, phường từ nay đến hết năm 2018; Trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước xử lý các doanh nghiệp, đơn vị nợ đọng BHXH; dự án đường hạ tầng Vũ Thê Lang chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; Việc xử lý vi phạm trong xây dựng hệ thống thoát nước của một số doanh nghiệp trên địa bàn phường Vân Cơ; Vấn đề xã hội hóa việc lát vỉa hè tại trục đường Hùng Vương…

        Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tọa kỳ họp Nguyễn Huy Hoàng đánh giá cao các ý kiến đóng góp và phần giải trình của đại biểu đã bám sát nội dung câu hỏi và có những cam kết thực hiện cụ thể. Các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp ý kiến tham gia xây dựng vào các Nghị quyết. Ngay sau kỳ họp, thành phố sẽ triển khai các Nghị quyết đã đề ra. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND cần chủ động giám sát việc thực hiện các Nghị quyết, tiếp thu tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đổi mới phương thức hoạt động, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân, nâng cao tinh thần phục vụ, giải quyết tốt nhất nguyện vọng của nhân dân.

        Kỳ họp thứ Sáu HĐND thành phố Việt Trì khóa XX đã thông qua các dự thảo Nghị quyết về quyết toán thu chi ngân sách năm 2017; Đề án phát triển du lịch thành phố Việt Trì giai đoạn 2018 – 2025; Nghị quyết  Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của thành phố Việt Trì./.

Ngọc Hà – Minh Quang