Khởi công xây dựng nhà nhân đạo ở khu 3 - xã Tân Đức
Cập nhật ngày: 02/08/2018 07:10
Sáng 31/7, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Nhân đạo cho hộ bà Lưu Thị Thục - là hội viên phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn tại khu 3, xã Tân Đức.

        Qua khảo sát, hộ bà Lưu Thị Thục thuộc diện hộ nghèo nhiều năm. Bản thân bà bị mù cả 2 mắt, không chồng, không con, không có sức lao động, hiện đang ở trong ngôi nhà nhỏ nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho sinh hoạt. Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trích từ nguồn quỹ Nhân đạo, đồng thời kết nối các nhà hảo tâm tài trợ, cùng gia đình đóng góp kinh phí giúp đỡ gia đình bà Thục xây dựng ngôi nhà. Ngôi nhà có diện tích 30m2, xây kiểu nhà cấp 4, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ cùng các công trình phụ trợ, với tổng kinh phí dự kiến là 90 triệu đồng (Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội người mù thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng; Ủy ban MTTQ xã ủng hộ 1 triệu đồng, còn lại là của gia đình, anh em, dòng họ).

        Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 8/2018. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, ngôi nhà sẽ giúp bà Thục có nơi ăn ở, an tâm dưỡng bệnh và ổn định cuộc sống./.

Thu Hương ( Hội CTĐ Thành phố Việt Trì)