Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn
Cập nhật ngày: 04/10/2018 15:37
Ngày 4/10, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố phối hợp với xã Thanh Đình tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Dự chỉ đạo lớp học có đại diện Lãnh đạo trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thành phố; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thanh Đình.

        Trong thời gian 3 tháng, 35 học viên của lớp học sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng các phương tiện, đồ dùng, vật liệu, nguyên liệu trong điều kiện hiện có tại địa phương để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn để phục vụ gia đình và cộng đồng. Với phương châm truyền nghề, cầm tay chỉ việc thực tế, các học viên sẽ được học phương pháp chế biến một số món ăn chính trong mâm cỗ, phương pháp tổ chức các bữa ăn đông người như đám tiệc, đám cỗ; thành lập câu lạc bộ ẩm thực gia đình, thực hiện tổ dịch vụ làm cỗ để có thêm thu nhập.

        Lớp học phù hợp với nhu cầu của học viên và tình hình kinh tế xã hội của Thanh Đình, góp phần chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp nông thôn, góp phần nâng cao đời sống người dân và từng bước phát triển nông thôn mới của xã./.

 

Minh Chính- Quang Vinh