Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì kiểm tra sản xuất đầu năm tại một số doanh nghiệp
Cập nhật ngày: 12/02/2019 14:47
Trong không khí những ngày đầu xuân mới, ngày 12/2, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì đã đi thăm, kiểm tra sản xuất đầu năm của một số doanh nghiệp trên địa bàn là Công ty cổ phần khoáng sản Tây Bắc và Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trường Thịnh. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Lâm - Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban tổ chức thành ủy; Phạm Xuân Sơn - Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện 1 số ban ngành của thành phố.

Tại các doanh nghiệp đến thăm, đồng chí Bí thư thành ủy Việt Trì đã nghe các đơn vị báo cáo tóm tắt kết quả sản xuất kinh doanh và đời sống người lao động trong năm 2018 vừa qua. Là công ty chuyên chế biến và kinh doanh than, cát, sỏi, bốc dỡ, vận chuyển hàng hoá thuỷ bộ và khai thác khoáng sản, doanh thu bình quân của công ty cổ phần khoáng sản Tây Bắc đạt khoảng 200 tỷ đồng/ năm, với trên 100 công nhân, thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/ ngừoi/tháng; hàng năm Công ty nộp vào ngân sách từ 2,5 đến 3 tỷ đồng cùng hàng trăm triệu đồng ủng hộ nhân đạo, từ thiện. Với Công ty TNHH xây dựng và thương mại Trường Thịnh, là đơn vị chuyên về các hoạt động xây dựng, doanh thu hàng năm đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đầy đủ; công ty hiện có gần 40 lao động chính thức và hơn 200 lao động thời vụ với thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/ ngừoi/ tháng.

Trước những kết quả mà các công ty đã đạt được cũng như đóng góp của các công ty vào ngân sách thành phố trong năm vừa qua, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng đã biểu dương các công ty vì ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh các công ty đều có sự ủng hộ, đóng góp để đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

Thăm thực tế sản xuất của các công ty, đồng chí đề nghị các công ty cần khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu tháng đầu của năm để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, từng bước cùng thành phố xây dựng đô thị Việt Trì giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp đầu xuân, thay mặt thành ủy, HĐND, UBND thành phố Việt Trì đồng chí Ngưyễn Huy Hoàng đã tặng các công ty lẵng hoa tươi thắm./.

 

 

Minh Chính- Tiến Dũng