Bí thư thành ủy Việt Trì làm việc tại xã Phượng Lâu
Cập nhật ngày: 27/03/2019 16:47
Thực hiện chương trình làm việc năm 2019, ngày 27.3, đoàn làm việc của Thành ủy Việt Trì do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Việt Trì làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Phượng Lâu. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Lâm- Trưởng ban tổ chức thành ủy; Nguyễn Văn Vấn - Phó chủ tịch UBDN thành phố; lãnh đạo một số phòng ban của thành phố.

  3

        Buổi làm việc tập trung vào đánh giá kết quả kinh tế - xã hội năm 2018, quý I năm 2019, đặc biệt là kết quả xây dựng các tiêu chí xã Phượng Lâu thành phường của thành phố Việt Trì. Trong năm 2018, xã Phượng Lâu đã cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Đời sống nhân dân từng bước ổn định và được nâng cao.  Về công tác xây dựng xã thành phường, thời điểm bắt đầu, xã Phượng Lâu đạt 8/17 tiêu chí gồm: diện tích tự nhiên, đất công trình giáo dục mầm non và phổ thông cơ sở, trạm y tế, sân luyện tập, đất cây xanh sử dụng công cộng, diện tích đất giao thông tính trên dân số, cấp điện sinh hoạt và tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch, hợp vệ sinh. Sau gần 2 năm thực hiện, đến nay đã hoàn thiện thêm 2 tiêu chí là tỷ lệ chất thải rắn sinh hoạt được thu gom và tỷ lệ nước thải sinh hoạt được xử lý đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

        Tại buổi làm việc, các phòng, ban, ngành liên quan đã cùng chỉ ra những thuận lợi, khó khăn và biện pháp thực hiện để sớm hoàn thiện các tiêu chí theo quy định, đưa Phượng Lâu thành phường theo đúng tiến trình đề ra. 

        Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Việt Trì ghi nhận những kết quả đã đạt được của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Phượng Lâu trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề ra những nhiệm vụ mà Phượng Lâu cần tập trung trong thời gian tiếp theo: cần phát triển các mô hình kinh tế cho rõ nét, hiệu quả; trong lĩnh vực văn hoá cần quản lý và phát huy giá trị di tích. Trong công tác đảng cần quan tâm thực hiện tốt việc lồng ghép cán bộ khu dân cư; phát triển đảng, công tác kiểm tra, nâng cao kỷ cương, kỷ luật đảng; lãnh đạo thực hiện các tiêu chí xã thành phường cần quy củ, bài bản, kiểm tra tiến độ theo từng kỳ để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã thành phường theo đúng lộ trình đề ra./.

 

 

Minh Chính- Minh Quang