Kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại thành phố Việt Trì
Cập nhật ngày: 04/04/2019 16:17
Sáng 4-4, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ dịch tả lợn châu Phi đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn thành phố Việt Trì. Sau khi có Kết luận của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tại hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, những ngày qua, ngành chức năng và các địa phương đã phối hợp triển khai đồng bộ các phương án, kiểm tra, rà soát, thành lập các chốt kiểm dịch cố định, các tổ, đội kiểm dịch lưu động để kiểm soát hoạt động vận chuyển lợn và sản phẩm chế biến từ thịt lợn qua địa bàn.

        Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tại chốt kiểm dịch đầu cầu Việt Trì. Kiểm tra thực tế tại khu vực cầu Văn Lang và cầu Việt Trì, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì thực hiện nhiệm vụ 24/24h, chú trọng bố trí lực lượng tại các nút giao thông, địa bàn giáp ranh, nòng cốt là quản lý thị trường, chi cục thú y và công an…Tại một số vị trí, các ngành chức năng và thành phố Việt trì cần nghiên cứu, đề xuất phương án chốt chặn hợp lý, không để bỏ lọt các phương tiện cố tình vận chuyển thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt qua các tuyến đường nhỏ. Kiểm tra tại khu vực Chợ truyền thống mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị quản lý yêu cầu các hộ kinh doanh phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định xuất trình “Giấy xác nhận nguồn gốc và tình trạng lợn đưa vào giết mổ” theo thông báo của văn phòng UBND tỉnh. Các trường hợp không có giấy tờ chứng minh phải kiên quyết xử lý...

        Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải kiểm tra tại chốt kiểm dịch đầu cầu Văn Lang. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác phòng chống dịch tả lợn Châu phi là một những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, trách nhiệm của thành viên Ban chỉ đạo, các địa phương và người dân. Đồng chí cũng ghi nhận những nỗ lực của các lực lượng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần bảo vệ ngành chăn nuôi... Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các lực lượng cần tiếp tục tính toán các phương án kiểm soát hiệu quả, phối hợp đồng bộ, chặt chẽ trong quá trình triển khai, thực hiện; tăng cường công tác nắm bắt tình hình, tiến hành kiểm tra các địa phương có nhiều hộ chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, chế biến thịt lợn... Quá trình triển khai thực hiện, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cơ sở, hộ kinh doanh về ý thức chấp hành các quy định theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt không rõ nguồn gốc.

PTĐT