Bí thư Thành ủy Nguyễn Huy Hoàng làm việc với phường Minh Phương
Cập nhật ngày: 11/06/2019 16:46
Thực hiện chương trình làm việc năm 2019, ngày 11/6, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Minh Phương. Cùng đi có đồng chí Phạm Xuân Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban của thành phố.

Buổi làm việc tập trung vào các nội dung: công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, 6 tháng đầu năm 2019 và tiến độ giải phóng mặt bằng và xây dựng chợ Minh Phương. Trong năm 2018, 17/17 chỉ tiêu được phường Minh Phương thực hiện đạt và vượt kế hoạch thành phố giao. 6 tháng đầu năm 2019, có 13/17 chỉ tiêu được đánh giá ước đạt trên 50% kế hoạch thành phố giao. Về tiến độ xây dựng chợ Minh Phương với chủ đầu tư là Công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc, diện tích chợ dự kiến là hơn 3.710m2. Ở thời điểm hiện tại, Công ty đang thi công mặt bằng khu nhà ở xã hội có diện tích khoảng 7.000m2 để di chuyển chợ tạm Minh Phương.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, đại diện các ban, ngành của thành phố đã tập trung thảo luận các nội dung về quản lý đô thị, quản lý trật tự xây dựng, thi công các công trình trọng điểm, phát triển các ngành dịch vụ trên địa bàn phường; việc sắp xếp các chức danh không chuyên trách ở khu dân cư; thực hiện các khoản thu cố định để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch và các biện pháp đẩy nhanh tiến độ, thời gian khởi công xây dựng chợ Minh Phương, phương án di chuyển các hộ kinh doanh sang khu vực chợ tạm trong thời gian thi công chợ mới…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy đã ghi nhận những chuyển biến tích cực trên địa bàn phường về quản lý đô thị, công tác lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội địa phương. Về những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới, đồng chí Bí thư đề nghị: phường Minh Phương cần tăng cường phát huy vai trò của cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển toàn diện kinh tế - xã hội địa phương; Tăng cường quản lý các loại hình, mô hình kinh tế, các hộ kinh doanh; Từng bước xây dựng kế hoạch đưa Minh Phương thành phường kiểu mẫu của thành phố trong thời gian tới. Về những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của phường trong xây dựng chợ Minh Phương, phường cần chủ động thực hiện để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư; phối hợp với các ban, ngành hữu quan để việc thi công chợ được thực hiện trong thời gian sớm nhất, đảm bảo ANTT trên địa bàn./.

                                             

 

Minh Chính- Tiến Dũng