Hội Chữ thập đỏ thành phố: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm
Cập nhật ngày: 12/06/2019 08:17
Chiều ngày 11/6, Hội chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tới dự có lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 29 đơn vị, xã, phường.

        6 tháng đầu năm 2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố tập trung tuyên truyền, củng cố xây dựng tổ chức Hội và thực hiện các phong trào công tác. Cụ thể, trong công tác cứu trợ nhân đạo, Hội đã vận động được trên 5.000 suất quà, tặng cho các đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách trị giá trên 1 tỷ 973 triệu đồng trong dịp tết Nguyên đán 2019; Tặng nhiều phần quà là chăn ấm, phản nằm, quần áo cho các em học sinh ở tỉnh Lai Châu, huyện Tân Sơn trị giá trên 82 triệu đồng. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã vận động kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ thêm 11 địa chỉ với trị giá trên 33 triệu 500 nghìn đồng. Trong dự án “Ngân hàng bò”, Hội đã trao 02 con bò sinh sản cho 02 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Vân Phú và xã Phượng Lâu trị giá 28 triệu đồng. Hội đã hỗ trợ 40 triệu đồng xây 01 nhà nhân đạo. Cùng với đó, hoạt động cứu trợ đột xuất và các hoạt động trợ giúp khác được thực hiện thường xuyên với 72 trường hợp, trị giá trên 53 triệu đồng; Tiếp tục duy trì mô hình “Bữa cơm miễn phí”, đặt Hòm quỹ nhân đạo… Tổng trị giá các hoạt động công tác xã hội 6 tháng đầu năm đạt trên 2 tỷ 434 triệu đồng cho trên 5.000 lượt người. Các cấp Hội cơ sở cũng làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân với trên 3.300 lượt người nghèo, người có công được khám, tư vấn cấp thuốc, trị giá trên 239.400 triệu đồng. Tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện, Hội đã tiếp nhận 743 đơn vị máu, thu hút 1.100 lượt người tham gia.

          6 tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ thành phố cùng với các cấp Hội cơ sở tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào. Tăng cường công tác vận động quyên góp ủng hộ Quỹ; tổ chức tập huấn bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Hội; thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện.

          Nhân dịp này, 07 cá nhân có thành tích tốt trong hoạt động phong trào công tác Hội đã được Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”./.

 

Ngọc Hà – Quang Huy