Trung tâm sản nhi: Trao bé gái gần 2 tháng tuổi cho Trung tâm BTTEMCTT Việt Trì
Cập nhật ngày: 26/06/2019 10:41
Chiều ngày 25/6, tại Trung tâm sản nhi (Bệnh viện đa khoa tỉnh) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý trao bé gái gần 2 tháng tuổi bị bỏ rơi cho Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì với sự chứng kiến của một số đơn vị liên quan.

        Vào thời điểm ngày 8/5, Trung tâm sản nhi tiếp nhận cháu bé gái bị bỏ rơi ở khu vực đê xã Bản Nguyên huyện Lâm Thao trong tình trạng bị suy dinh dưỡng nặng, trọng lượng 1,5 kg, toàn thân tím tái; các phản xạ yếu. Nhận biết đây là trường hợp đặc biệt, trẻ bị bỏ rơi ngoài đường, không có mẹ đưa vào viện, Trung tâm đã khẩn trương tập trung lực lượng chuyên môn, cứu chữa cho cháu bé bằng các biện pháp cấp cứu tích cực: Đặt ống nội khí quản, thở máy, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch. Xác định đây là trường hợp trẻ bị đẻ non, phổi chưa trưởng thành, dẫn đến tình trạng suy hô hấp nặng nề phải dùng điều trị thuốc chống xẹp phổi và sử dụng các phác đồ điều trị cho phổi phát triển kết hợp với thở máy và các biện pháp hồi sức tích cực.

        Sau 48 ngày điều trị đặc biệt bằng các phương tiện kỹ thuật hiện đại, thuốc tốt nhất và sự tân tâm, tận tình của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm sản nhi cháu bé đã qua cơn nguy kịch, các chức năng sống được hồi phục; bú tốt, da dẻ hồng hào, trọng lượng đã lên được 3 kg. Trong quá trình được điều trị, trực tiếp Giám đốc Trung tâm sản nhi- Bác sĩ chuyên khoa II Ngô Hữu Hà đã đại diện pháp lý làm các thủ tục khai sinh cho cháu bé với tên khai sinh Ngô Diệp Chi.

         Tính đến thời điểm này, tổng chi phí điều trị cho cháu Ngô Diệp Chi gần 140 triệu đồng được Trung tâm sản nhi và các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Báo PTĐT