Việt Trì: Tập huấn phòng chống đuối nước
Cập nhật ngày: 26/06/2019 12:05
Trong 2 ngày (25 và 26/6), thành phố Việt Trì đã tổ chức lớp tập huấn phòng chống đuối nước cho cán bộ văn hóa xã, phường, giáo viên thể dục thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố.

        Trong thời gian 2 ngày, các học viên được các giảng viên đến từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt kiến thức về: lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi tới sức khỏe, tầm vóc, thể lực con người; các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kỹ thuật bơi ếch và bơi trườn sấp; phương pháp cứu đuối và sơ, cấp cứu người bị đuối nước.

        Lớp tập huấn nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ huấn luyện viên, cộng tác viên, hướng dẫn viên các phường, xã trên địa bàn thành phố; trong đó phòng chống các tai nạn về đuối nước là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

        Kết thúc lớp học, các học viên được Ban tổ chức lớp cấp giấy chứng nhận và sẽ là những huấn luyện viên, cộng tác viên tích cực ở cơ sở trong công tác phòng chống đuối nước tại địa phương./.

 

Minh Chính- Minh Quang