Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Tám - khóa XX tại Dữu Lâu
Cập nhật ngày: 09/07/2019 17:45
Chiều ngày 9/7, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Việt Trì do ông Trần Văn Nho – Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 3 đơn vị phường Dữu Lâu, xã Sông Lô và Trưng Vương trước kỳ họp thứ Tám – HĐND thành phố khóa XX..

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố đã báo cáo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019;  Cùng theo báo cáo, dự kiến kỳ họp HĐND thành phố sẽ được tổ chức vào 1,5 ngày từ 29 đến 30/7. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo thường kỳ, thông qua 2 Nghị quyết với 2 nội dung là Quyết toán ngân sách thành phố Việt Trì năm 2018 và Đề án sáp nhập 2 xã Tân Đức và phường Minh Nông.

          Vui mừng trước những kết quả đạt được, cử tri 3 đơn vị đã có nhiều ý kiến, kiến nghị. Các ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Tình trạng lấn chiếm của chợ tạm; Quảng cáo, rao vặt tại cột điện còn nhiều; Vấn đề môi trường bị ô nhiễm; Việc thu hồi đất tại phường Dữu Lâu chưa được thỏa đáng; Việc yêu cầu hợp thức đất khu dân cư băng 1 đường Trần Phú, Châu Phong; Một số hộ chưa được nhận tiền hỗ trợ của dự án đường Nguyễn Du; Cử tri xã Sông Lô đề nghị hoàn thành tuyến mương nước thải của thành phố để thuận tiện làm đường dân cư; Đề án sáp nhập các khu dân cư đã trình thành phố nhưng chưa được trả lời…

          Đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố đã tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri. Những vấn đề thuộc thẩm quyền, thành phố sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan giải quyết; Những nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được tập hợp và gửi lên tỉnh đề nghị giải quyết trong thời gian tới./.

 

Ngọc Hà – Tiến Dũng