Ra mắt mô hình điểm “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần”
Cập nhật ngày: 05/08/2019 10:48
Ngày 4/8, Ban chỉ đạo Đề án 938 và 939 xã Trưng Vương đã tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần” tại xóm Nội. Đây là mô hình được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm trước khi triển khai nhân rộng. Dự buổi lễ có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN thành phố; Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Mô hình hướng tới đối tượng là các chị em phụ nữ - những người làm nội trợ chính trong gia đình, thường xuyên sử dụng túi nilon, các sản phẩm làm bằng nhựa dùng một lần trong các hoạt động mua sắm, phục vụ sinh hoạt trong gia đình. Mô hình “Phụ nữ nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần” bước đầu có 40 gia đình tham gia. Theo đó, các gia đình sẽ phải tuân thủ quy trình phân loại rác thải tại hộ gia đình, cam kết thay đổi thói quen, tư duy, nhận thức trong việc sử dụng túi nilon và các sản phẩm làm bằng nhựa dùng một lần, chuyển sang các sản phẩm thay thế khác như: làn, cặp lồng…

Mô hình được tổ chức sẽ góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về tác hại của các sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa, túi nilon sử dụng một lần đối với môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người; Tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy. Từ đó, thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội Phụ nữ phát động như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ”./.

 

 

 

Thùy Dung – Tiến Dũng