Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”
Cập nhật ngày: 10/08/2019 01:05
S áng 09/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thảo “Phát triển chuyên môn, kỹ thuật” và Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Bệnh vi ện. Dự chương trình có lãnh đạo Sở Y tế Phú Thọ ; Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai , Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Th ọ; lãnh đạo các trung tâm, các khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng ban chức năng của 2 Bệnh viện .

        Sau khi đi khảo sát thực tế tại một số trung tâm, khoa, phòng thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa tinh Phú Thọ đã ký kết hợp tác toàn diện, giai đoạn 2009-2021. Theo văn bản ký kết, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ, đào tạo ngắn hạn, đào tạo cập nhật kiến thức y khoa liên tục, đào tạo chuyên sâu… cho cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ dưới ba hình thức: Tổ chức các lớp học tại bệnh viện Bạch Mai cho cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; bố trí chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai lên giảng dạy cho các lớp học tại tỉnh; đào tạo từ xa qua hệ thống công nghệ thông tin trong các lĩnh vực (gồm: Quản lý bệnh viện, Kỹ thuật y học thực hành như: hồi sức cấp cứu, chống độc; tim mạch và tim mạch can thiệp; tiết niệu; thần kinh, xương khớp; nội tiết, dị ứng miễn dịch lâm sàng; chẩn đoán hình ảnh (cộng hưởng từ, CT scanner, điện quang can thiệp…) và một số chuyên ngành lâm sàng, cận lâm sàng khác theo nhu cầu). Đối với việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu, 2 bệnh viện sẽ tổ chức nghiệm thu việc chuyển giao kỹ thuật. Bên cạnh đó, sẽ tăng cường phối hợp trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học; hoạt động công tác xã hội.

        Chương trình ký kết được triển khai sẽ giúp cho người dân trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận trong khu vực trung du miền núi phía Bắc được tiếp cận thuận lợi và công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến trên, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người bệnh và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân./.

Thùy Dung – Minh Quang