Việt Trì tổ chức hội thi múa lân Tết trung thu năm 2019
Cập nhật ngày: 08/09/2019 07:54
Tối ngày 7/9, tại sân khấu Quảng trường công viên Văn Lang, UBND thành phố Việt Trì đã tổ chức hội thi múa lân Tết trung thu năm 2019. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch thành phố; Phòng văn hóa thông tin thành phố; lãnh đạo các đơn vị xã phường cùng các đơn vị dự thi, đông đảo nhân dân đã đến dự và cổ vũ.

Hội thi múa lân năm nay thu hút 15 đội đến từ các phường, xã trên địa bàn thành phố Việt Trì. Theo thể lệ hội thi, mỗi đội lân có từ 8 đến 11 thanh thiếu niên. Các đội thi lần lượt theo thứ tự bắt thăm, trong thời gian 10 phút. Điểm thi được chấm căn cứ vào hình thức, trang phục, nội dung múa, sự sáng tạo, năng khiếu… 

        Đây là năm thứ 11 Thành phố Việt Trì tổ chức Hội thi múa lân. Năm nay, các đội thi biểu diễn với hai đầu lân cùng nhiều kỹ thuật khó, nhận được đánh giá cao từ Ban Giám khảo như lên 1 chân, lên 2 chân, các động tác chào, lượn, vồ mồi… Nhiều đội thi đã có chuẩn bị chu đáo, đầu tư về trang phục, đội hình như: ông Địa, người cầm côn đi hộ vệ đầu lân, trống thanh la, đèn màu, cờ ngũ sắc… Một số bài múa có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức.

        Sau 2 đêm diễn 7, 8/9/2019, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 6 giải A và 9 giải B cho các đội tham gia./.

 

Ngọc Hà – Quang Huy