Phường Vân Cơ: ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần”
Cập nhật ngày: 07/10/2019 17:09
Sáng ngày 7/10, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Vân Cơ đã tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần”. Tới dự có lãnh đạo UBND phường cùng đông đảo hội viên phụ nữ.

        Hiện nay, phường Vân Cơ có trên 1.600 hộ với trên 1.200 hội viên phụ nữ. Thực hiện Đề án 938 và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị”, Hội phụ nữ phường đã thành lập và duy trì nhiều mô hình như: 15 nhóm “5 trong 1”; 58 nhóm “thực hiện tiêu chí 3 sạch”; 14 nhóm “Xách làn đi chợ”; 6 nhóm “tiết kiệm phế liệu”; 6 nhóm “phân loại rác thải hộ gia đình”… Việc ra mắt mô hình “Phụ nữ nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lầ” đã được Hội khảo sát nhu cầu, lựa chọn đơn vị thực hiện mô hình điểm là chi hội phụ nữ Khu phố 1 với 170 hội viên, 100% các hộ dân tham gia. Theo đó, các gia đình sẽ ký cam kết không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng 1 lần, túi nilon khó phân hủy trong sinh hoạt và chuyển sang dùng các vật dụng dùng nhiều lần hoặc thân thiện với môi trường.

          Tại buổi ra mắt, các thành viên chi hội đã được nhận chai thủy tinh đựng nước và cùng ký cam kết thực hiện tốt các nội dung của mô hình, cùng thay đổi hành vi và thói quen trong sinh hoạt để bảo vệ môi trường sống./.

Ngọc Hà – Huy Hưng