Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại phường Dữu Lâu
Cập nhật ngày: 09/01/2020 13:47
Sáng ngày 09/01, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với UBND phường Dữu Lâu tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường; các nhà tài trợ cùng đông đảo nhân dân, khu dân cư đến dự.

Nhà nhân đạo được trao cho gia đình bà Đỗ Thị Chiên – Khu Hương Trầm, phường Dữu Lâu. Gia đình bà Chiên là một trong 25 hộ nghèo của phường Dữu lâu, sống chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp xã hội, tuổi cao sức yếu, con gái bị bệnh thần kinh không có khả năng lao động. Ngôi nhà bà đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng. Thấu hiểu mong muốn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã có chương trình kết nối với các đơn vị, nhà tài trợ, nhà hảo tâm… cùng UBND phường Dữu Lâu triển khai  xây dựng nhà ở mới. Với diện tích nhà 60m2,  sân 15m2 , kinh phí xây dựng hết 190 triệu đồng, trong đó Trường THPT Việt Trì ủng hộ 20 triệu; Câu lạc bộ tình người toàn quốc hỗ trợ 30 triệu; Phường Dữu Lâu 12 triệu từ Quỹ Vì người nghèo; Một số doanh nghiệp ủng hộ gạch lát nền, mái tôn… Còn lại là Khu dân cư, Anh em dòng họ hỗ trợ.

 

Ngôi nhà hoàn thiện đưa vào sử dụng đảm bảo về thẩm mỹ và chất lượng, sẽ là niềm động viên lớn cho gia đình bà Chiên, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống./.

Ngọc Hà – Huy Hưng