Thành phố viếng nghĩa trang và thăm tặng quà 1 số đơn vị và đối tượng chính sách nhân dịp tết Canh Tý
Cập nhật ngày: 16/01/2020 16:41
Ngày 16/1, thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và đi thăm, chúc Tết một số đơn vị, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đoàn đại biểu của tỉnh Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy làm trưởng đoàn và đoàn đại biểu của thành phố Việt Trì do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ viếng và thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Việt Trì.

Cùng dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; một số sở, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực Thành ủy- HĐND- UBND- MTTQ thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Lãnh đạo UBND phường Vân Phú.

Tại lễ viếng, sau phút mặc niệm, các đại biểu đã dâng hoa tại Đài Tưởng niệm, thắp hương lên từng phần mộ để tưởng nhớ công ơn to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất đất nước và phần mộ các lãnh đạo Tỉnh ủy, Thành ủy và lão thành cách mạng đang yên nghỉ nơi đây.

Với tấm lòng thành kính, tri ân và biết ơn đối với sự hy sinh và công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc công lao to lớn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết một lòng đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, duy trì tốc đội tăng trưởng kinh tế.

       Sau lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố đã đi thăm, chúc Tết một số đơn vị, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

      Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ trẻ em Mồ côi tàn tật Việt Trì; ông Nguyễn Văn Thê - Thương binh hạng ¼ đặc biệt nặng; Ông Đào Văn Tể - người cao tuổi và cháu Nguyễn Đức Trí - trẻ em mồ côi đều ở phường Minh Nông.

       Đoàn do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Trung tâm Điều dưỡng phục hồi chức năng tâm thần Việt Trì, làng trẻ SOS Việt Trì, gia đình nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Khắc Xương - phường Gia Cẩm và Nguyễn Hồng Khang - Bệnh binh đặc biệt nặng 1/3 ở phường Dữu Lâu

 Đoàn do đồng chí Nguyễn Mạnh Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà 2 nghệ nhân hát xoan Phạm Thị Kiếm và Lê Thị Huệ ở xã Kim Đức; gia đình ông Bùi Văn Mẫn - 2 đời liệt sỹ và cháu Cao Trung Kiên trẻ em mồ côi tàn tật ở xã Phượng Lâu

 Đoàn do đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn đã đi thăm và tặng quà cho thương binh hạng ¼ Nguyễn Văn Tăng và Ông Đỗ Xuân Nương - người cao tuổi ở phường Thọ Sơn và Bà Trần Thị Thất- người cao tuổi và Nguyễn Thị Hồng Thơ - trẻ em mồ côi đều ở phường Tiên Cát.

       Trong dịp tết Canh Tý này thành phố thăm tặng quà và chuyển quà của Tỉnh, Chủ tịch nước với tổng số hơn 4000 suất quà trị giá trên 1 tỷ đồng. Riêng thành phố thăm và tặng quà ngày này cho 3 đơn vị và 13 cá nhân với tổng số tiền trên 20 triệu đồng.

        Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã ân cần thăm hỏi đời sống, sinh hoạt của các gia đình, các nghệ nhân và đối tượng chính sách. Các đồng chí cũng chúc các các gia đình, đối tượng chính sách mạnh khoẻ, luôn giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được để tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các gia đình chính sách, người có công  và các cháu trẻ em mồ côi khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Minh Chính- Minh Quang- Tiến Dũng- Quang Huy