Ban Tuyên giáo Thành ủy Việt Trì: Giới thiệu và trao tặng cuốn “Lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì” cho các đơn vị trường học
Cập nhật ngày: 16/01/2020 13:54
Sáng 16/01, tại trường THCS Gia Cẩm, Ban Tuyên giáo Thành ủy Việt Trì đã tổ chức hội nghị giới thiệu và trao tặng cuốn “Lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì (giai đoạn 1939 – 2019) cho các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Bính – Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Mầm non,Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì” gồm 8 chương, khái quát trung thực truyền thống cách mạng, con người, quê hương thành phố Việt Trì; quá trình ra đời và phát triển của Đảng bộ thành phố trong mối liên hệ chặt chẽ với phong trào cách mạng trong tỉnh và cả nước. Cuốn sách được tái bản lần thứ II, dựa trên nội dung cuốn “Lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì (giai đoạn 1939 – 2005)”, trên cơ sở tham vấn ý kiến của Ban Tuyên giáo nhiều huyện, tỉnh; Trung tâm lưu trữ quốc gia và tỉnh; một số cơ quan, đơn vị, phường, xã trên địa bàn thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, các nhân chứng lịch sử và dựa trên nghiên cứu nhiều tài liệu đã được các cơ quan Trung ương, Tỉnh biên soạn, thẩm định, phát hành.

Cuốn sách là tài liệu quý trong công tác giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước của thành phố cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; thấy được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ và những thành tựu trong lao động sản xuất, trong chiến đấu của Đảng bộ và nhân dân thành phố suốt 8 thập kỷ qua. Đồng thời là cẩm nang giúp Đảng bộ thành phố có những bài học kinh nghiệm quý trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiên các nhiệm vụ chính trị.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Việt Trì đã trao tặng cuốn “lịch sử Đảng bộ thành phố Việt Trì (1939 – 2019) cho lãnh đạo các trường học trên địa bàn thành phố./.

Thùy Dung – Huy Hưng