Ra mắt mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài”
Cập nhật ngày: 29/06/2020 09:56
Sáng 28/6, Hội LHPN thành phố Việt Trì đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” tại xã Hy Cương.

    

        Với phương châm “Ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến mượn”, mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” được thiết kế với 02 tủ kính treo 265 bộ áo dài, đặt tại hội trường UBND xã Hy Cương. Mô hình hoạt động dưới hình thức vận động ủng hộ bằng áo dài (may mới hoặc đã qua sử dụng) hoặc tặng vải may áo dài, tài trợ kinh phí may áo dài…

      Mô hình “Phụ nữ đất Tổ - Duyên dáng áo dài” ra mắt nhằm tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay; khuyến khích các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tích cực sử dụng trang phục áo dài trong các hoạt động, sự kiện của cơ quan, đơn vị, các lễ hội truyền thống của dân tộc. Đồng thời, tạo điều kiện cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được tặng hoặc mượn miễn phí trang phục Áo dài khi tham dự các hội nghị của Hội, các ngành, đoàn thể, địa phương, các sự kiện của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy Di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và người dân Việt Nam.

      Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được chiêm ngưỡng phần trình diễn áo dài ấn tượng dưới sự thể hiện của các chị em hội viên phụ nữ.

      Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố đã trao tặng 20 bộ áo dài cho 20 chị em có hoàn cảnh khó khăn./.

Thùy Dung – Huy Hưng