Thành phố kiểm tra công tác rà soát, thống kê đối tượng được hỗ trợ từ dịch Covid 19
Cập nhật ngày: 30/06/2020 15:41
Nhằm đảm bảo công tác chi trả cho nhóm đối tượng ngành nghề được hỗ trợ trong đợt dịch Covid 19 được chính xác, công bằng, Thành phố Việt Trì vừa tổ chức đoàn kiểm tra tại một số cơ sở trên địa bàn.

        

        Tại các đơn vị phường Tiên Cát, phường Vân Cơ, đoàn kiểm tra do đồng chí Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Lao động, thương binh và xã hội; Chi cục thuế, Lãnh đạo chính quyền địa phương, cán bộ khu dân cư trực tiếp làm công tác thống kê xuống các hộ gia đình trong diện đã được rà soát để hỏi han, xác định lại thông tin kê khai. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng đã nghe lãnh đạo địa phương chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng hướng dẫn của Thành phố về xác định đối tượng có ngành nghề thuộc diện được hỗ trợ; mức thu nhập; việc tuân thủ các quy định của pháp luật của các hộ kinh doanh thuộc diện hỗ trợ…

          Tính đến thời điểm này, việc chi trả giai đoạn 1 cho các đối thuộc diện chính sách xã hội của Việt Trì đã được hoàn thành. Thành phố đang rà soát giai đoạn 2 chi trả cho nhóm đối tượng các ngành nghề. Hiện đã có gần 300 đối tượng không có giao kết hợp đồng lao động được lập danh sách chờ duyệt của Tỉnh./.

Ngọc Hà – Quang Huy