Việt Trì tổ chức giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020
Cập nhật ngày: 17/10/2020 13:47
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng ngày 17/10, tại hồ Công viên Văn Lang, thành phố Việt Trì đã tổ chức giải Bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sơn La; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo Tổng Cục thể thao; lãnh đạo một số Sở, ngành, UBND huyện, thành, thị của Tỉnh cùng đông đảo nhân dân, du khách trên địa bàn thành phố, trong và ngoài Tỉnh. Về phía thành phố Việt Trì có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh- Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng năm 2020 được tổ chức với sự tham gia của 8 đội chải đến từ các huyện: Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông và thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) cùng các đơn vị ngoài tỉnh: Thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang); huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La). Theo thể thức thi đấu, giải bơi chải gồm 2 vòng: Vòng loại được chia thành 2 đợt đua, mỗi đợt đua có 4 đội tham gia để xác định thành tích thứ tự các đội. 4 đội giành thành tích cao nhất trong 2 vòng loại tiếp tục lọt vào thi đấu ở vòng chung kết để xác định các đội đạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba. Tổng đường bơi là 2,6km, quay đầu ở 1,3km. Điểm xuất phát và điểm về đích trên Hồ Công viên Văn Lang (cách điểm bờ khu vực nút giao thông C4 là 50m).

 

        Giải được tổ chức nhằm khôi phục, gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải, qua đó nhằm đánh giá trình độ của các tay chèo, tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của thành phố Việt Trì nói riêng; của tỉnh Phú Thọ, tỉnh Sơn La và tỉnh Tuyên Quang nói chung để tiến tới trở thành một hoạt động thường niên bổ ích, đầy ý nghĩa. Đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu gắn kết giữa tỉnh Phú Thọ với các tỉnh bạn, giữa các địa phương và là sân chơi thể thao mang tính tập thể, giúp cho các vận động viên có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết. Giải bơi chải năm nay được tổ chức theo Luật thi đấu thuyền chải do Tổng cục thể dục thể thao ban hành và các quy định chuyên môn của Liên đoàn đua thuyền Việt Nam. Đồng thời là tiền đề, là động lực để thành phố Việt Trì nâng tầm quy mô tổ chức thành Giải bơi chải chuyên nghiệp cấp Quốc gia trong những năm tiếp theo.

 

 

 

       Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Việt Trì 1; 1 giải Nhì cho đội bơi chải huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La); 2 giải Ba cho 2 đội Cẩm Khê và Việt Trì 2. Còn lại các đội Đoan Hùng, Tam Nông, đội thành phố Việt Trì 2 và đội thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) đạt giải khuyến khích./.

                                                

Minh Chính- Tiến Dũng