Tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót: xã hội hóa làm đường giao thông
Cập nhật ngày: 13/04/2021 12:37
Để thuận lợi trong việc đi lại cũng như góp phần cùng thành phố chỉnh trang, xây dựng diện mạo đô thị đẹp hơn, 12 hộ dân thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót đã cùng nhau góp của, góp công cải tạo, nâng cấp lại đoạn đường khu dân cư trước nhà.

          Đoạn đường ngõ 819 đại lộ Hùng Vương thuộc tổ 2, khu Việt Hưng, phường Bến Gót có 12 hộ dân đang sinh sống và làm việc. Theo quy hoạch ban đầu, đoạn đường có chiều rộng 5,2m. Tuy nhiên, thực tế sử dụng chỉ có 3m do một số hộ dân tận dụng, lấn chiếm để làm hè, lối đi lên, nhà xưởng… Đồng thời, sau nhiều năm sử dụng, đoạn đường cũng đã có dấu hiệu xuống cấp.

          Để tạo điều kiện cho việc đi lại được thuận lợi cũng như làm đẹp cho khu phố, 12 hộ dân đã nhất trí trả lại diện tích lấn chiếm, đóng góp tiền của, công sức, cùng nhau cải tạo, nâng cấp đoạn đường. Thay vì đổ bê tông, mặt đoạn đường sẽ được trải nhựa, với tổng chi phí dự kiến 120 triệu đồng.

          Đây là hoạt động xã hội hóa ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, sự nâng cao trong nhận thức của người dân đối với các hoạt động mang tính vì cộng đồng, chung tay xây dựng, phát triển thành phố Việt Trì ngày càng văn minh, hiện đại./.

   

Thùy Dung – Tiến Dũng